Áp dụng những mẹo này thì có hậu đậu đến đâu cũng có thể nấu được bữa cơm ngon
Tin liên quan
Muốn món ăn chiên rán không bị mỡ bắn thì trước khi chiên bạn hãy rắc một chút muối vào chảo trước. Nếu muốn những món chiên rán có màu vàng đẹp mắt, đặc biệt là món nem khi đun nóng dầu bạn vắt vào chảo dầu một vài giọt nước chanh, đảm bào món ăn của bạn sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt đấy!
Muốn khử sạch mùi tanh của cá, hãy ngâm trong dung dịch 1 lít nước có pha thêm 3 thìa canh rượu trắng và gừng đập dập.
Mọi người luộc trứng thường bị nứt vỏ nên dễ làm cho trứng có mùi tanh trong nước. Muốn chúng không bị nứt khi luộc bạn chỉ cần cho vào nồi luộc chút muối hoặc lấy chanh xát xung quanh vỏ trứng. Trứng sẽ chín ngon và không bị nứt nữa.
Muốn giữ được màu xanh tươi của rau khi luộc chúng ta nên mở nắp và khi rau chín vớt rau ngâm với nước đun sôi để nguội chừng 3-5 phút sẽ giúp rau tươi ngon hơn.
Trước khi nổ bỏng ngô hãy ngâm trong nước khoảng 10 phút. Việc này bổ sung độ ẩm giúp ngô chín nhanh và xốp hơn bình thường.
Khi nấu cháo, các bạn nên ngâm gạo trước 1 tiếng sau đó đãi sạch. Đến khi cháo bắt đầu sôi, bạn cho vào nồi một thìa dầu ăn để tránh cháo bị trào ra ngoài đồng thời làm tăng hương vị của món ăn.
Hãy cho thêm một chút giấm vào khi luộc thịt để giúp miếng thịt được mềm, trắng và không bị hôi
Theo nguyên tắc trong việc nấu ăn loại gia vị nào lâu tan thì nêm trước và ngược lại. Ví dụ như đường và muối thì bạn nêm đường trước rồi tới muối. Hoặc theo thứ tự: Đường, muối, giấm, xì dầu, nước mắm, cuối cùng là bột ngọt. Gia vị nào có mùi hương đặc trưng thì thời gian càng ngắn càng tốt (nước mắm, xì dầu).
Nếu không may nấu cơm bị sống thì hãy làm theo các bước sau: Xới cơm sống cho tơi ra, rưới rượu vào nồi theo tỉ lệ nửa kg gạo là một phần ba chén rượu. Đun nhỏ lửa cho đến khi rượu bốc hơi hết, cơm sẽ chín mà lại không để lại mùi rượu.
Bạn hãy đập một quả trứng thoa đều lên cá cho vào nồi hấp, cá sẽ hấp thụ các chất trong trứng, món ăn sẽ ngon hơn và bổ dưỡng hơn.
Để luộc mì Ý ngon, khi luộc, các bạn đợi nước bắt đầu nổi bọt lăn tăn thì cho mì vào đảo qua đảo lại cho mì chìm xuống hẳn nồi nước. Tiếp cho thêm 1 thìa dầu olive khuấy đều, nếu không có dầu olive thì bạn có thể cho dầu thường rồi đậy vung lại tới khi nước sôi. Sau đó cho thêm một ít nước lạnh, đun sôi trở lại rồi bắc nồi mì xuống, vớt mì ra rửa lại bằng nước lạnh. Mì sẽ chín mà không bị dai hay dính khi nấu đâu nhé!
Khi xào thịt bò muốn cho thịt mềm, hãy cho 2-3 muỗng cà phê dầu ăn vào trộn đều ướp cùng, để khoảng 10 – 15 phút. Lúc xào thịt hãy để lửa to đảo nhanh tay. Xào xong cho thịt ra khỏi chảo ngay. Món thịt bò xào sẽ rất mềm, vị đậm đà mà lại không dai.
Bạn muốn thịt, cá không tanh khi xào thì nhớ dùng dầu thực vật vì trong dầu có chất khử mùi tanh, còn xào rau củ bạn hãy dùng mỡ động vật (mỡ heo) sẽ làm cho rau thơm ngon, hấp dẫn hơn.
Theo VietNamnet
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất