Ai cũng thích ăn mắm tôm nhưng chưa biết bí kíp pha mắm ngon hết sẩy, chấm gì cũng phê
Tin liên quan
Nguyên liệu pha mắm tôm
- Mắm tôm: 2 thìa (nên chọn mắm tôm đặc, nhìn có ánh xanh - đó là mắm tôm ngon)
- Chanh: 1 quả
- Đường trắng: 2 thìa
- Bột ngọt: 1/2 thìa cà phê
- Tỏi băm: 1 thìa
- Rượu trắng: 1 thìa cà phê
- Ớt tươi thái lát (hoặc ớt xay): 1 quả
Cách pha mắm tôm ngon
- Cho tất cả các nguyên liệu như trên vào bát, đánh bông lên (mắm càng bông càng ngon), sau đó gạn sang một bát khác, bỏ phần bã đi, cho thêm tỏi và ớt cùng một thìa dầu ăn đun nóng là bạn đã có bát mắm tôm ngon.
- Với những người không ăn được mắm tôm sống thì các bạn có thể chưng trước khi sử dụng. Để chưng mắm tôm bạn chỉ cần cho dầu vào chảo, thả thêm một củ hành khô thái lát, phi vàng rồi cho mắm vào chưng, sau đó để cho nguội bớt rồi pha như trên.
Theo Nguyên Thảo/Dân Việt
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất