Ai cũng chê ức gà khô, chị em cứ đem chế biến theo 4 cách này, đảm bảo cả nhà ăn không ngừng!

Emdep.vn - Từ ức gà, bạn có thể chế biến thành 4 món ăn ngon sau đây, vừa dễ làm lại rất bổ dưỡng, cả nhà ai cũng thích mê.

Chả ức gà rau củ

Ai cũng chê ức gà khô, chị em cứ đem chế biến theo 4 cách này, đảm bảo cả nhà ăn không ngừng

Nguyên liệu:

- 1 miếng ức gà, 3-4 nhánh nhỏ của súp lơ, nửa bát con ngô hạt, nửa củ cà rốt, 1 thìa cà phê tinh bột ngô, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa nước tương, 1 quả trứng.

Cách làm:

Thái ức gà thành những miếng nhỏ, sau đó cho thịt gà vào máy xay, xay nhỏ.

Cho thịt gà ra bát, thêm tinh bột, nước tương nhạt và đường trộn đều.

Băm nhỏ hạt ngô và cà rốt, và cắt nhỏ súp lơ.

Cho súp lơ, cà rốt, ngô vào gà đảo đều.

Tiếp tục đập 1 quả trứng vào đảo đều.

Thêm chút muối, rồi khuấy đều theo chiều kim đồng hồ trong 5 phút để các nguyên liệu quyện vào nhau.

Cho dầu vào chảo, đun nóng. Sau đó vo viên thịt gà rồi ấn dẹt, thả vào chảo chiên vàng đều hai mặt cho đến khi chín vàng.

Ức gà sốt mật ong

Ai cũng chê ức gà khô, chị em cứ đem chế biến theo 4 cách này, đảm bảo cả nhà ăn không ngừng

Nguyên liệu:

  • Ức gà: 1 bộ
  • Bột năng: 2 thìa cà phê
  • Một ít vừng rang chín
  • Gia vị: muối, tiêu trắng, bột nêm,dầu ăn
  • Nước sốt: 2 thìa tương cà, 4 thìa mật ong, 1.5 thìa nước tương
  • Cách làm:
  • Bước 1: Trước tiên, thịt ức gà đem rửa sạch, thấm khô, rùi thái thịt thành những miếng hình vuông nhỏ. Sở dĩ  thái thịt thành những miếng vuông nhỏ mà không thái lát mỏng là vì thái thịt đủ độ dày vừa vặn thì khi sốt thịt sẽ giữ được độ ngọt ở bên trong, miếng thịt đủ mềm ngọt mà không bị khô bã.
  • Cho thịt ức gà đã thái vào trong tô, ướp với 1 thìa bột nêm, 1/4 thìa cà phê muối ăn, 1 thìa tiêu trắng (sử dụng tiêu trắng để món ăn nhìn đẹp mắt hơn).
  • Đeo bao tay vào, trộn đều và ướp thịt khoảng 1h đồng hồ để miếng thịt có đủ thời gian ngấm sâu gia vị vào bên trong khi sốt sẽ rất mềm và đậm đà.
  • Bước 2: Gia vị nước sốt, chuẩn bị bát con pha 2 thìa tương cà, 4 thìa mật ong, 1.5 thìa nước tương, khuấy đều.
  • Bước 3: Tô thịt gà sau khi ướp đủ thời gian, cho vào tô thêm 2 thìa bột năng trộn đều (mục đích là để bột năng sẽ là chất kết dính, lát khisốt, phần nước sốt sẽ sánh và quyện vào miếng thịt gà).

    • Bước 4: Chuẩn bị 1 cái chảo sâu lòng, cho chảo lên bếp. Đợi chảo khô nóng thì trút dầu ăn vào trong chảo (lượng dầu ăn đủ nhìu để miếng thịt gà được chiên ngập dầu nhé). Đợi dầu sôi lăn tăn, thả thịt gà vào chiên sơ khoảng 2 phút (không chiên kỹ quá sẽ khiến miếng thịt bị khô), rùi vớt ra giấy thấm dầu cho lượng dầu ăn được trôi bớt.
    • Bước 5: Cho 1 cái chảo khác lên bếp. Đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 1 thìa dầu ăn. Dầu ăn nóng cho bát nước sốt đã pha ở bước 2 vào, đun sôi, lắc nhẹ chảo và cho toàn bộ phần thịt ức gà vừa chiên vào, xóc đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rùi tắt bếp.
    Thịt ức gà xào nấm hương

    Ai cũng chê ức gà khô, chị em cứ đem chế biến theo 4 cách này, đảm bảo cả nhà ăn không ngừng

    Nguyên liệu:
    Nấm hương 200 gram
    Ức gà 300 gram
    Tỏi băm, hành hoa
    Cà chua 1 quả nhỏ
    Hành tây 1 củ vừa
    Gia vị: Dầu hào, muối, tiêu, bột nêm
    Cách làm:
    Rửa sạch ức gà dưới vòi nước sạch. Thái miếng cho vừa ăn, nên thái miếng có độ dày vừa phải như vậy sẽ giúp thịt gà nhanh chín mà giữ lại được vị ngọt của thịt.
    Cho thịt gà vào tô, thêm muối, tiêu, bột nêm, dầu hào trộn đều. Ướp khoảng 25 đến 30 phút cho thấm gia vị.
    Cà chua rửa sạch rồi cắt thàh múi cau 6 hoặc 8 miếng, nấm hương cắt bỏ chân và rửa sạch với nước. Xắt khúc hành lá, băm nhuyễn tỏi, hành tây xắt múi cau như cà chua.
    Cho chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn đun nóng. Khi dầu sôi cho tỏi bămvào phi thơm sau đó cho phần thịt gà đã ướp vào đảo đều tay khoảng 5 đến 7 phút, trút thịt gà đã xào ra đĩa.
    Vẫn chảo đó, ta thêm một chút dầu ăn vào đun sôi và phi thơm tỏi băm, cho hành tây, nấm và cà chua vào đảo đều trong 2 đến 3 phút. Cho chỗ thịt gà vào xào cùng. Cuối cùng cho chút dầu hào vào đảo đều tay cho đậm vị (nếu thích ăn cay có thể cho chút tương ớt sẽ dậy mùi hơn).
    Tắt bếp, cho hành hoa và chút tiêu lên. Trình bày và thưởng thức.
    Ức gà cuộn phô mai
    Ai cũng chê ức gà khô, chị em cứ đem chế biến theo 4 cách này, đảm bảo cả nhà ăn không ngừng
    Nguyên liệu:
    Ức gà 250 gr(2 miếng)
    Măng tây 300 gr
    Trứng gà 2 quả
    Bột mì 5 gr
    Phô mai 200 gr
    Bột chiên xù 150 gr(1 gói nhỏ)
    Muối 10 gr
    Tiêu 5 gr
    • Cách làm:

      Rửa sạch ức gà, để ráo. Sau đó, bạn cắt đôi ức gà theo chiều ngang (không cắt rời).

      Dùng màng bọc thực phẩm đậy lên miếng ức gà sau đó dùng chày hoặc cán dao đập dập cho miếng gà được mềm.

      Tiếp theo, bạn bỏ miếng bọc thực phẩm ra, rắc đều 1 ít muối, 1 ít tiêu lên 2 mặt miếng gà.

      Bạn cho măng tây, phô mai vào miếng gà, dùng tay cuộn chặt miếng gà lại như cách cuộn chả ram.

      Hãy bọc cuộn gà trong màng bọc thực phẩm, rồi để trong ngăn đá tủ lạnh 30 phút cho cố định cuộn gà.

      Khi đủ thời gian để tủ lạnh, bạn lấy cuộn ức gà ra, bỏ màng bọc thực phẩm. Đập bỏ vỏ trứng vào tô rồi đánh đều trứng, bột mì, bột xù bạn cũng bỏ ra khay riêng để áo cuộn gà.

      Bạn cho cuộn gà lăn qua 1 lớp bột mì, 1 lớp trứng, 1 lớp bột chiên xù, rồi cho cuộn gà vào nồi chiên không dầu, chiên 160 độ trong 25 phút.

      Mẹo: Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn chiên bằng chảo chống dính nhé, bạn chiên vàng đều 2 mặt rồi vớt ra khỏi dầu.
      Ức gà cuộn phô mai hoàn thành sẽ có hương thơm và màu sắt vô cùng bắt mắt. Vỏ ức gà vàng giòn cùng hương thơm hấp dẫn, bạn cắt miếng vừa ăn và có thể ăn kèm một chén tương ớt trộn mayonnaise để bữa ăn hấp dẫn thêm nhé.
loading...

Tags : Từ khóa



Xem thêm