6 món ăn không nên nấu bằng nồi chiên không dầu
Tin liên quan
Súp lơ xanh
Nồi chiên không dầu có thể làm thức ăn bị khô. Súp lơ xanh không có dầu nên cho vào nồi chiên không dầu có thể bị cháy hoàn toàn. Nếu muốn bạn nấu bằng nồi chiên không dầu hãy quết bột gia vị lên súp lơ xanh để tránh bị cháy. Sau đó, cho một thìa nước vào đáy nồi chiên không dầu để súp lơ xanh mềm và không bị cháy.
Gà nguyên con
Nếu bạn đặt cả con gà vào nồi chiên không dần, phần thịt gà gần nguồn nhiệt nhất sẽ bị khô hoặc cháy. Không khí nóng cần lưu thông để nồi chiên không dầu hoạt động. Để nấu gà trong nồi chiên không dầu đúng cách, bạn sẽ phải nấu một vài miếng thịt gà một lúc thay vì cho cả con gà vào.
Pho mát
Đun chảy pho mát trong nồi chiên không dầu không tốt chút nào. Pho mát chảy ra sẽ tạo thành một khối hỗn hợp lớn.
Ngũ cốc
Các loại ngũ cốc như gạo và mì ống có thể giòn ngon trong nồi chiên không dầu, nhưng chúng phải được nấu chín bằng bếp trước. Nồi chiên không dầu được thiết kế để làm khô thực phẩm nấu chín, vì vậy cố gắng nấu một thứ gì đó cần phải ngâm trong nước sẽ không hiệu quả.
Rau sống
Nồi chiên không dầu không có khả năng làm giòn món ăn sống. Món ăn có thể sũng nước và không ngon miệng. Cho rau đông lạnh vào nồi chiên không dầu sẽ tốt hơn.
Dầu ô liu
Không nên cho dầu ô liu vào nồi chiên không dầu vì nó bốc khói ít hơn các loại dầu khác. Ngoài ra, thức ăn có dầu ô liu có thể có mùi vị lạ sau khi được nấu bằng nồi chiên không dầu. Vì vậy, bạn nên sử dụng dầu thực vật, dầu hạt cải và dầu đậu phộng vì chúng đều là dầu bốc khói cao.
Ngọc Huyền – Theo timesofindia
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất