5 cách rã đông thịt siêu nhanh mà hiệu quả, bất ngờ nhất là cách thứ 5
Tin liên quan
Nhưng làm cách nào để rã đông thịt vừa nhanh vừa an toàn, không làm mất chất dinh dưỡng và mùi vị thơm ngon của thịt, hãy tham khảo những tips đơn giản dưới đây nhé!
1. Rã đông bằng nước chảy
Bạn hãy chuẩn bị 1 chậu hoặc bát tô nước, cho thịt vào trong bát và mở vòi nước cho nước chảy nhỏ vào bát. Nước trên vòi sẽ chảy từ từ vào bát. Nước đầy sẽ tự tràn ra ngoài và thay nước một cách tự nhiên. Đây là cách rã đông nhanh nhất và vẫn đảm bảo sự tươi ngon của thịt sau khi chế biến.
Đây là cách làm khá tiện lợi bởi bạn chỉ cần cho thịt vào trong lò vài phút là có thể đem ra chế biến ngay. Bạn hãy đặt thịt đông lạnh vào lò vi sóng, chọn nút chức năng rã đông, cách này sẽ giúp bạn rã đông thực phẩm một cách nhanh chóng.
Tuy nhiên hãy lưu ý rằng khi rã đông trong lò vi sóng, bạn hãy chú ý đến việc lựa chọn thời gian để giúp cho thịt giữ được hương vị tươi ngon ban đầu.
3. Rã đông bằng nước lạnh
Muốn rút ngắn quá trình rã đông, bạn hãy ngâm thịt trong nước lạnh. Nhưng điều kiện là bạn phải đóng gói thịt thật kỹ thực phẩm trong bao bì, túi bóng để nước không ngấm vào. Đặc biệt là những loại thịt đã ướp gia vị bởi nếu để hở sẽ làm nhạt vị thịt và có nguy cơ khiến thịt dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Cứ 30 phút bạn nên thay nước ngâm thực phẩm một lần.
4. Rã đông bằng nước muối
Rã đông thịt bằng nước muối không chỉ làm tăng tốc độ tan băng mà muối ăn còn có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn hiệu quả.
Bạn có thể cho nước sạch vào nồi hoặc âu sạch, rồi bỏ thêm 1 thìa muối cùng vài giọt giấm trắng vào khuấy đều cho tan. Cho thịt vào ngâm khoảng 5 phút sẽ thấy thịt mềm dần ra, tan đá.
Cho thêm hai muỗng muối vào nước ấm, dùng đũa khuấy muối để nó hòa tan hoàn toàn. Sau đó cho miếng thịt đông lạnh vào nồi nước để rã đông.
5. Rã đông bằng đường
Không chỉ có muối mà đường cũng là nguyên liệu làm mềm thịt một cách nhanh chóng, đồng thời cũng làm tăng hương vị của món ăn.
Cách làm khá đơn giản, đó là bạn hãy pha 5 bát nước lạnh vào cùng với bát nước sôi để có được phần nước ấm khoảng 40 độ C. Tiếp đó, cho thêm 2 muỗng canh đường vào, khuấy đều hỗn hợp cho tan. Thả miếng thịt đông lạnh vào và ngâm trong 7 - 10 phút, sẽ thấy thịt được rã đông hoàn toàn.
Tiểu Bảo (Tổng hợp)
Ảnh: Sưu tầm
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất