5 bước làm bánh quy chanh leo vị chua ngọt, ăn cực thích
2017-07-19 14:30
- Những chiếc bánh vàng ươm, giòn tan và thơm mùi chanh leo này quả là thú vị để nhâm nhi khi rảnh rỗi.
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bánh quy chanh leo gồm:
- 70gr bơ (để nhiệt độ thường)
- 1 xíu muối
- 120gr bột mì
- 2 quả chanh leo
- 70gr bột đường
- 2 quả trứng gà
Bật lò nướng ở 180 độ C làm nóng lò.
Bước 1: Bạn cho bơ vào 1 cái tô sạch, thêm bột đường, muối và dùng máy đánh trứng đánh cho hòa đều.
Bước 2: Thêm 1 quả trứng và đánh vài vòng rồi mới cho tiếp 1 quả trứng còn lại vào, tiếp tục đánh sẽ thấy hỗn hợp sẽ hơi lợn cợn nhưng không sao nhé!
Bước 3: Rây bột mì vào tô bơ trứng, sau đó trộn đều nguyên liệu, hỗn hợp sẽ trở lên mịn mượt.
Bước 4: Cuối cùng bạn múc ruột chanh leo cho vào, trộn đều là xong.
Bước 5: Vét hỗn hợp bột vào túi đựng bột, cắt 1 lỗ vừa nhỏ tầm ngón tay út, sau đó lót giấy chống dính lên khay nướng và bóp bột dài tầm 1 ngón tay, mỗi cái cách nhau ra 1 chút để khi nướng bánh sẽ không bị dính vào nhau nhé!
Bước 6: Cho khay bánh vào lò nướng khoảng 15-20 phút là bánh chín vàng giòn, lấy khay bánh ra để nguội bớt, sau đó bạn xếp bánh lên giá sắt để cho nguội hẳn mới đem cất bánh vào hũ sạch, đậy nắp kín bảo quản để dùng dần.
Thành phẩm:
Bánh quy ra lò giòn tan, thơm phức vị chanh leo, dịu ngọt, ăn rất thú vị.
Chỉ với vài bước đơn giản cùng nguyên liệu vô cùng dễ kiếm, bạn đã có hũ bánh quy chanh leo ngon tuyệt cho các bé thưởng thức rồi!
Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh quy chanh leo này và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon trên Emdep.vn hằng ngày để có được cho mình những công thức món ăn độc đáo nhé!
Chủ bếp Hương Giang
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất
Hết nhiệm kỳ Hoa hậu, Thùy Tiên mặc đồ "cực cháy", lấp ló ngực đầy