Học ngay công thức làm thạch sữa ngô lá dứa thơm phức, bé đòi ăn mãi không thôi
Tin liên quan
Nguyên liệu làm thạch sữa ngô lá dứa gồm:
+ Ngô ngọt: 1 bắp
+ Sữa tươi: 400ml
+ Nước cốt dừa: 100ml
+ Lá dứa: 100gr
+ Đường: 400gr
+ Bột thạch: 10gr
Cách làm thạch sữa ngô lá dứa như sau:
Bước 1: Lá dứa cắt nhỏ, thêm 600ml nước rồi xay nhuyễn. Lọc bỏ bã, lấy nước cốt.
Bước 2: Ngô ngọt cắt rời hạt, xay nhuyễn ngô với 200ml sữa tươi rồi lọc bỏ bã. Bước này bạn cho thêm khoảng 500ml nước lọc vào nước sữa ngô nhé!
Bước 3: Đun sữa ngô cho sôi rồi từ từ thêm hỗn hợp 150gr đường và 5gr bột thạch rau câu vào nồi, vừa cho vừa khuấy để tan đường và bột thạch rồi tắt bếp. Các bạn lưu ý đun sữa ngô ở lửa nhỏ nhé!
Bước 4: Đun nước lá dứa cho sôi rồi từ từ thêm hỗn hợp đường và bột thạch vào nồi, vừa cho vừa khuấy để tan đường và bột thạch rồi tắt bếp.
Bước 5: Các bạn đổ lần lượt từng lớp sữa ngô rồi lại đến nước lá dứa vào khuôn hoặc hũ, để nguội rồi cất vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng là được.
Bước 6: Nấu nước cốt dừa:
Đun nhỏ lửa 100ml nước cốt dừa, 200ml sữa tươi, cùng 100g đường, vừa đun vừa khuấy đều tay cho tan đường là được. Tránh để nước sữa dừa sôi vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng. Sau đó, bạn để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 7: Lấy thạch ra đĩa, rưới nước cốt dừa lên trên và thưởng thức thôi!
Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công với cách làm món thạch sữa ngô lá dứa này nhé!
Chủ bếp Hương Chóe
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất