4 bộ phận của gà dù thích đến đâu cũng không nên ăn nhiều bởi vừa bẩn lại độc hại

2020-09-28 13:50
- Thịt gà chế biến được rất nhiều món ăn ngon, có rất nhiều cách để nấu gà như chiên, hầm, nướng… Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng ăn nhiều 4 bộ phận này của gà có thể gây hại cho sức khỏe.

Không chỉ chế biến được nhiều món ăn ngon, gà còn là thực phẩm bổ dưỡng. Ăn thịt gà thường xuyên có thể cải thiện vấn đề về sức khỏe như suy dinh dưỡng và thiếu máu. Thịt gà thúc đẩy sự phát triển thần kinh, chống oxy hóa và giải độc, giúp cải thiện chức năng tim và não. Thịt gà thường dùng cho các trường hợp gầy yếu sút cân, suy kiệt, đầy bụng không tiêu, ăn kém, bệnh đái tháo đường.

Tuy có nhiều lợi ích như vậy nhưng nhiều người không hề biết rằng, khi chế biến gà, có nhiều bộ phận lại độc hại. Các chị em nội trợ có thể tham khảo thông tin dưới đây để biết thêm chi tiết.

Cổ gà

Dù không có nhiều thịt nhưng cổ gà lại là bộ phận được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, phần dưới da của cổ gà lại khá độc hại. Cổ gà tập trung nhiều mạch máu và hạch bạch huyết. Mà hạch bạch huyết lại là nơi chứa nhiều độc tố, do đó nếu ăn cổ gà chính là đang nạp chất độc vào người.

4 bộ phận của gà không nên ăn bởi dù ngon nhưng lại rất độc hại

Nếu ăn nhiều cổ gà, các chất độc hại sẽ đi vào đường tiêu hóa rồi gây nên những bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên nếu vẫn thích ăn cổ gà bạn nên lọc bỏ da và các hạch bạch huyết ở bộ phận này rồi chế biến thành các món yêu thích. 

Da gà

Nhiều người rất thích ăn da gà vì vị mềm, béo, hơi giòn dai. Tuy nhiên đây lại là bộ phận không có lợi cho sức khỏe.

Thông thường, da gà chứa nhiều chất béo, lượng cholesterol cũng rất cao. Đặc biệt khi chế biến món gà quay, cholesterol trong da gà sẽ bị oxy hóa, tạo thành hợp chất rất nguy hại đối với sức khỏe, nếu nhiệt độ quá cao còn có thể sinh ra chất gây ung thư.

4 bộ phận của gà không nên ăn bởi dù ngon nhưng lại rất độc hại

Bên cạnh đó, đây cũng là nơi ở của nhiều loại vi khuẩn. Da cũng là mặt tiếp xúc với vi khuẩn, virus và chứa một số loại độc tố hòa tan. Chính vì thế, sau khi ăn thịt gà, nhiều người có cơ địa mẫn cảm, dị ứng như hen suyễn, phong thấp bị mẩn ngứa, nổi ban, khó thở.

Cánh gà

4 bộ phận của gà không nên ăn bởi dù ngon nhưng lại rất độc hại

Cánh gà vốn dĩ là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi thơm ngon và thích hợp để nhâm nhi tuy nhiên đây là bộ phận không tốt cho sức khỏe. Người ta thường tiêm các loại thuốc, kháng sinh, kích thích cơ bắp, hoocmon, thuốc tăng trưởng dành cho gà ở phần cánh. Những loại thuốc này có những tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ vì nó làm thay đổi bài tiết nội tiết tố nữ, khiến các chị em dễ bị mắc ung thư cổ tử cung và ung thư ngực.
Phao câu

4 bộ phận của gà không nên ăn bởi dù ngon nhưng lại rất độc hại

Nhiều người thích ăn phao câu vì phần này rất giàu chất béo, ăn cảm giác rất mềm. Tuy nhiên, đây lại là bộ phận độc hại nhất trong cơ thể gà. Phao câu chứa túi xoang và các tế bào lâm ba, chất dịch độc hại tồn đọng ở đây sẽ gây tổn hại cho sức khỏe, thậm chí có nguy cơ khiến bạn bị ung thư nếu ăn quá nhiều và thường xuyên. Có thể nói phao câu giống như một kho chứa vi khuẩn. Tốt nhất, bạn nên bỏ bộ phận này trước khi chế biến thịt gà vì không chỉ độc mà chất dịch ở phao câu cũng khá là hôi.

Tiểu Bảo (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


3 cách an toàn và dễ làm để rã đông thịt