3 món cuốn giải ngấy ngày Tết ai cũng thích mê, ăn một lần là ghiền
Tin liên quan
Những món cuốn nhiều rau, dễ làm luôn trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều người ngày Tết. Những ngày này, từ những món ăn chơi, món cuốn được xem như “món chính” giúp giải ngấy hiệu quả. Thử ngay nhé!
Dưa leo cuộn lườn gà
Nguyên liệu
200gr lườn gà hoặc thịt thăn heo
500gr dưa leo (nên chọn quả non vì quả già khi nạo hạt to khó nạo)
1 củ cà rốt
Ít hành lá
Các loại rau sống theo ý thích: xà lách, rau húng, rau mùi…
Gia vị: muối tinh, gừng, tỏi, ớt, giấm táo, chút nước mắm nguyên chất, dầu ô-liu
Cách làm
Dưa leo rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15-20p, vớt ráo nước rồi dùng dao nạo thành các sợi dài mỏng vừa.
Rau sống rửa sạch ngâm nước muối loãng vớt ra để ráo. Cà rốt cắt thành khoanh ngắn khoảng 6cm rồi cắt sợi mỏng vừa.
Hành lá làm sạch, lấy phần lá, nhúng vào nồi nước sôi nhưng không được để lâu vớt ra bát nước lạnh để hành được xanh, hành nguội vớt ra để ráo.
Lườn gà hoặc thịt heo rửa sạch, đem luộc với chút gừng đập dập, chút giấm để thịt dai và trắng. Thịt chín vớt ra để nguội thái mỏng hoặc xé sợi to.
Đặt lát dưa leo lên đĩa, sau đó lần lượt đặt rau sống, 1 miếng thịt, rau thơm, chút cà rốt rồi từ từ cuộn lại.
Để miếng dưa leo được chắc thì các bạn buộc lại bằng lá hành đã trần nhé (của mình làm ăn ngay nên mình không buộc lá hành)
Các bạn có thể pha: 3 muỗng canh giấm táo, 10ml dầu ô-liu, chút xíu muối tinh, hạt tiêu, ớt tươi, tỏi băm hoà đều từ dưới lên trên các miếng dưa chuột cuộn thịt và thưởng thức.
Nếu khó ăn các bạn có thể pha chút nước mắm chua ngọt nhưng cho xíu đường thôi nhé hoặc dùng chút đường ăn kiêng cho vào. Khi ăn lấy miếng dưa chuột cuộn thịt chấm vào bát nước mắm chua ngọt.
Nguyên liệu
300gr thịt heo (chọn loại nạc, ít mỡ) đem xay hoặc băm nhuyễn.
10 nhánh hành lá
Hạt tiêu, muối tinh
1 cây bắp cải
Cách làm
Ướp thịt với 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 2 muỗng canh đầu hành băm nhỏ, 1/2 muỗng cà phê muối tinh.
Tách riêng từng lá bắp cải, rửa sạch. Hành làm sạch, rửa sạch, để ráo.
Đun sôi nồi nước với 1/2 muỗng cà phê muối, đợi nước sôi thì nhúng từng lá bắp cải vào chần qua cho lá vừa mềm thì vớt ra để bớt nguội. Lưu ý: Không được nấu mềm quá vì bước cuối cùng còn nấu thêm một lần nữa. Làm lần lượt cho đến hết các lá bắp cải. Nhúng qua hành lá để hành mềm, dai, khi buộc dễ hơn.
Đặt lá bắp cải lên mặt phẳng, thêm thịt vào giữa, cuộn lại như gói nem rồi dùng hành buộc lại.
Làm lần lượt đến hết.
Bắp cải sau khi gói xong cho vào khay hoặc đĩa rồi đặt vào xửng hấp trong 10-15p là chín.
Có thể chấm bắp cải cuộn thịt với nước tương hoặc nước mắm đều ngon.
Gỏi cuốn tôm nướng sa tế
Nguyên liệu
20 con tôm không vỏ 1 muỗng canh ớt sa tế
1/2 muỗng cà phê muối
1 muỗng cà phê nước mắm
1/3 muỗng cà phê tiêu
1 muỗng cà phê dầu
1/3 muỗng cà phê đường
Bún tươi, hẹ thái khúc, rau thơm các loại, xà lách và bánh tráng mỏng, dưa leo bào, cà rốt bào sợi
Nước mắm chua ngọt: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 6 muỗng canh nước, tỏi, ớt băm.
Cách làm
Tôm rửa sạch thấm khô. Ướp hết nguyên liệu và gia vị phía trên vào trộn đều, để 10 phút.
Lò nướng làm nóng 190 độ C trước 10 phút. Tôm cho ra khay có lót giấy bạc, cho khay tôm vào ngăn giữa lò nướng 10-15 phút (cả hai bên). Tôm chín tắt lò lấy khay tôm ra.
Thoa nước bánh tráng mỏng. Xếp tôm, rau dưa leo, cà rốt cùng rau thơm. Gấp hai bên, nhẹ nhàng cuộn tròn gần tới mí cho cọng hẹ vào cuộn chung là hoàn tất.
Nước mắm chấm chua ngọt : Cho các nguyên liệu vào chén, hòa tan. Sau đó cho 1 muỗng canh tỏi ớt băm vào hòa đều.
Trình bày: Gỏi cuộn tôm nướng cho ra dĩa, cùng chén nước mắm chua ngọt. Món này ăn chơi hay ăn trừ bữa đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm 3 món cuốn ngon giải ngấy ngày Tết.
Theo Bepgiadinh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất