3 cách ngâm măng chua giòn, ngon, không thâm đen chị em nội trợ phải học ngay
Tin liên quan
1. Cách ngâm măng bằng nước lọc
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 4 củ măng tươi
- Nước lọc
- 250 gram muối
- Hộp đựng có nắp
Cách thực hiện:
- Bóc vỏ măng tươi. Cắt măng tươi thành từng khoanh mỏng khoảng 1 mm
- Cho muối vào măng. Trộn đều. Ngâm măng khoảng 2-3 tiếng, trong thời gian này muối sẽ rút bớt nước trong măng giúp măng mềm hơn.
- Sau khi ngâm măng thì cho măng vào hũ. Đổ nước vo gạo lên trên để măng không có mùi hăng, tạo thành chất xúc tác khiến măng chua.
- Đặt đĩa lên hũ măng và ấn cho măng chìm xuống nước. Đậy chặt nắp và ngâm từ 3-7 ngày hoặc đến khi có vị măng chua bạn mong muốn.
2. Cách ngâm măng bằng giấm
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 5 kg măng
- Nước
- 250 gram bột gạo
- 500 gram muối
- 1 muỗng canh giấm
Cách thực hiện:
- Gọt vỏ và rửa sạch măng, sau đó thái măng thành từng sợi mỏng hoặc xắt thành sợi. Đổ nước vào ngâm và để qua đêm.
- Vớt măng lên, để ráo nước rồi trộn đều với bột gạo để măng nhanh chua hơn. Cho măng vào hộp có nắp đậy.
- Hòa tan muối với nước. Đổ măng vào để ngâm chua. Thêm giấm để măng trắng hơn. Ngâm măng trong khoảng 1 tuần hoặc đến khi có vị măng chua bạn mong muốn. Khi măng vừa chín tới thì rửa măng thật sạch và có thể mang đi nấu ăn ngay
3. Cách ngâm măng bằng muối
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 4 kg măng
- 500 gram muối
- Nước lọc
Cách thực hiện:
- Bóc vỏ măng. Thái măng thành từng miếng mỏng.
- Đổ muối hòa tan với nước. Cho măng vào và ủ khoảng 1 đêm sau đó đổ bớt nước muối đi.
- Cho măng vào lọ hoặc hộp đựng. Đổ nước vừa đủ, đậy kín nắp và ngâm trong 7 ngày hoặc đến khi có vị măng chua bạn mong muốn. Khi măng vừa chín tới thì rửa măng sạch và có thể mang đi nấu ăn ngay.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo kapook
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất