3 bước cho món tiramisu kem tươi ngon lịm tim mà nhanh nhất “hệ mặt trời”

Emdep.vn - Tiramisu hòa quyện vị thơm nồng của rượu Rhum với vị beo béo, thơm thanh rất nhẹ của lòng đỏ trứng, sữa, kem tươi. Tạo hình món bánh này cũng vô cùng đẹp mắt mà không quá cầu kỳ.

Nguyên liệu 

 1 cái lòng đỏ trứng gà 

   200ml whipping cream 

   20ml rượu Marsala hay KaHlúa hoặc Rum 

   50gr đường 

   30ml sữa tươi không đường hâm nóng 

   Bánh sponge finger 

   Bột cacao   


Cách làm  

Lòng đỏ trứng, 25gr đường cho vào âu đánh tan đường ( bạn có thể đánh bằng tay hay bằng máy đều được) đến khi đường tan và trứng chuyển qua màu vàng nhạt là được. Cho tiếp sữa ấm và rượu vào khuấy đều, sau đó chia hỗn hợp làm 2 phần.   

Cho whipping cream và phần đường còn lại vào âu đánh tan.   

Sau đó cho 1/2 hỗn hợp trứng bên trên vào dùng phới đảo đều, nhẹ tay.   

1/2 hỗn hợp trứng đường còn lại nhúng bánh  sponge finger.  Múc 1 ít hỗn hợp whipping cream vào khuôn. Sau đó xếp 1 lớp bánh  sponge finger đã nhúng vào hỗn hợp trứng xếp lên mặt kem.  Cứ một lớp kem thì 1 lớp bánh. Lớp cuối cùng là kem và rắc bột cacao phủ mặt. (Có thể thay  sponge finger bằng lady finger, bánh champage hoặc bông lan tùy thích)   

Đậy nắp hộp kem cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng là có thể thưởng thức.  

Trình bày: Tiramisu kem tươi cho ra dĩa, cắt miếng nhìn rất ngon, ăn rất mát, mềm và thơm.   

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm tiramisu kem tươi.   

Theo Bepgiadinh

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm