3 bước cho món tiramisu kem tươi ngon lịm tim mà nhanh nhất “hệ mặt trời”
Tin liên quan
Nguyên liệu
1 cái lòng đỏ trứng gà
200ml whipping cream
20ml rượu Marsala hay KaHlúa hoặc Rum
50gr đường
30ml sữa tươi không đường hâm nóng
Bánh sponge finger
Bột cacao
Cách làm
Lòng đỏ trứng, 25gr đường cho vào âu đánh tan đường ( bạn có thể đánh bằng tay hay bằng máy đều được) đến khi đường tan và trứng chuyển qua màu vàng nhạt là được. Cho tiếp sữa ấm và rượu vào khuấy đều, sau đó chia hỗn hợp làm 2 phần.
Cho whipping cream và phần đường còn lại vào âu đánh tan.
Sau đó cho 1/2 hỗn hợp trứng bên trên vào dùng phới đảo đều, nhẹ tay.
1/2 hỗn hợp trứng đường còn lại nhúng bánh sponge finger. Múc 1 ít hỗn hợp whipping cream vào khuôn. Sau đó xếp 1 lớp bánh sponge finger đã nhúng vào hỗn hợp trứng xếp lên mặt kem. Cứ một lớp kem thì 1 lớp bánh. Lớp cuối cùng là kem và rắc bột cacao phủ mặt. (Có thể thay sponge finger bằng lady finger, bánh champage hoặc bông lan tùy thích)
Đậy nắp hộp kem cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng là có thể thưởng thức.
Trình bày: Tiramisu kem tươi cho ra dĩa, cắt miếng nhìn rất ngon, ăn rất mát, mềm và thơm.
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm tiramisu kem tươi.
Theo Bepgiadinh
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất