2 cách làm bánh bao gạo nhân mặn ngọt lạ miệng cho bữa sáng

Emdep.vn - Với tuyệt chiêu dưới đây đảm bảo bạn sẽ có món bánh bao gạo cực ngon theo kiểu Trung Quốc mà ai cũng thích mê.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Học làm bánh bao gạo lạ miệng mà thơm ngon cực đỉnh

Làm bánh bao gạo nhân ngọt

- 600g gạo nếp

- 4 muỗng canh bột đậu đỏ nhuyễn

- 4 muỗng canh đậu đỏ

- 12 quả chà là

- 12-24 lá dong khô

- 12 dây buộc (mỗi dây 50 cm)

- mật ong hoặc đường (tùy chọn)

Làm bánh bao gạo nhân mặn

- 600 g gạo nếp

- 6 nấm hương, thái lát

- 200g thịt ba chỉ, cắt thành khúc

- 2 muỗng canh nước tương thường

- 1 muỗng canh nước tương đặc

- 1 muỗng rượu gạo Thiệu Hưng

- ¼ muỗng cà phê bột ngũ vị gia vị Trung Quốc

- ¼ muỗng cà phê tiêu trắng

- ¼ muỗng cà phê muối

- một nhúm đường

- 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ

- 48 lá dong khô, tỉa hai đầu

- 12 dây buộc (mỗi dây 90cm)

Cách thực hiện:

1. Làm bánh bao gạo nhân ngọt

Học làm bánh bao gạo lạ miệng mà thơm ngon cực đỉnh

- Ngâm gạo nếp, đậu đỏ và lá dong khô qua đêm. 

- Đặt một vài lá dong lại với nhau và gấp từ dưới lên để tạo hình nón.

- Cho một ít gạo dưới đáy, rồi thêm một muỗng canh bột đậu đỏ nhuyễn. Sau đó tiếp tục phủ lớp gạo phía trên.

– Gấp mép lá hai bên vào giữa theo chiều dọc để gạo không rơi ra ngoài.

– Giữ chặt mép và phần chóp, rồi gập phần lá phía trên lại.

– Lấy dây buộc bánh lại.

– Cắt bỏ phần lá thừa.

Học làm bánh bao gạo lạ miệng mà thơm ngon cực đỉnh

– Cho bánh vào nồi ngập nước, nấu sôi khoảng 2,5 giờ. Trong quá trình nấu đảm bảo bánh luôn ngập nước. Khi nước cạn nên thêm nước nóng.

– Bánh chín thì vớt bánh ra và ăn. Nếu muốn bạn có thể chấm bánh vào đường hoặc mật ong để có vị ngọt hơn.

2. Làm bánh bao gạo nhân mặn

Học làm bánh bao gạo lạ miệng mà thơm ngon cực đỉnh

- Ngâm gạo nếp, nấm hương và lá dong khô qua đêm. 

- Ướp thịt ba chỉ với các nguyên liệu trên và để qua đêm

- Đặt 2 lá dong lại thành hình chữ X

- Tạo thành hình nón rộng ở giữa. 

- Đặt một ít gạo nếp vào, sau đó là thịt ba chỉ và nấm. Phủ thêm gạo lên trên.

- Dùng dây buộc bánh lại.

Học làm bánh bao gạo lạ miệng mà thơm ngon cực đỉnh

- Nấu như nấu bánh bao gạo nhân ngọt.

- Ăn ngay khi còn nóng.

Lưu ý:

- Bảo quản: Đặt bánh bao gạo vào hộp kín (hoặc túi nhựa có thể bịt kín) khi nguội hoàn toàn. Để tủ lạnh tối đa 3 ngày hoặc trong tủ đông tối đa 2 tháng.

- Hâm nóng lại: Cho bánh bao gạo (rã đông) vào nồi nước sôi. Để nhỏ lửa trong 3-5 phút.

Học làm bánh bao gạo lạ miệng mà thơm ngon cực đỉnh

Chúc bạn thành công!

Ngọc Huyền – Theo Redhousespice

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm