15 phút làm bí ngô non xào tỏi dễ ăn cho bữa tối
Tin liên quan
Nguyên liệu làm bí ngô xào tỏi:
- 500g bí ngô non
- 2 củ tỏi khô
- 1 thìa cơm nước mắm ngon
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 1 thìa cơm hạt nêm
- 2 thìa cà phê bột canh
- 1 chút hạt tiêu
Cách làm bí ngô xào tỏi như sau:
Bước 1:
- Bí ngô non gọt sạch vỏ, bổ đôi, cắt bỏ hết phần ruột.
- Đem bí đi rửa sạch, để cho ráo nước rồi thái miếng mỏng vừa ăn.
Bước 2:
- Tỏi bóc sạch vỏ, rửa sạch, để ráo.
- Đập dập tỏi (không nên băm nhỏ vì đập dập sẽ giúp tỏi thơm hơn khi nấu).
Bước 3:
Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho tỏi vào phi thơm.
Bước 4:
- Khi tỏi thơm, bạn cho bí vào xào.
- Để bí chín đều, bạn nên thêm chút nước vào chảo.
Bước 5:
- Nêm nếm gia vị vào chảo bí xào. Thỉnh thoảng mở vung đảo bí cho bí chín đều, không nên om bí trong chảo quá lâu sẽ khiến bí bị nhũn.
- Bí chín thì tắt bếp, trút ngay ra đĩa và thưởng thức.
Thành phẩm:
Bí chín đều, không bị nát, gia vị ngấm đều, thơm lừng mùi tỏi.
Múc bí ra đĩa dùng nóng với cơm rất ngon. Vị bí ngô non ngọt thanh, thơm bùi, quyện với vị tỏi rất kích thích vị giác.
Món ăn rất thanh đạm, đơn giản mà đưa cơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bí ngô xào tỏi này nhé!
Chủ bếp Thúy Nguyễn
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất