Vợ đảm chia sẻ loạt mâm cơm 2 người siêu ngon mắt, bật mí bí quyết nấu ăn nhanh chóng

Nguyễn Tình 2021-11-22 10:30
- Tuy bận rộn nhưng chị Ngân vẫn luôn để tâm đến những bữa cơm gia đình. Với chị, khoảng thời gian mà cả nhà quây quần bên mâm cơm rất quý giá.

Nhiều người khi nhắc đến nấu ăn là vừa ái ngại vì sợ cực sợ khổ, vừa vò đầu bứt trán, băn khoăn không biết hôm nay phải làm món gì. Nhưng bên cạnh đó cũng có những người thì luôn coi nấu ăn là sở thích, niềm đam mê vì khi nấu xong chẳng những để gia đình thưởng thức mà còn hào hứng khoe các mâm cơm lên MXH để dân tình trầm trồ, điển hình như chị Kim Ngân (1989, Tiền Giang).

mâm cơm

mâm cơm

mâm cơm

mâm cơm

Dù công việc là kinh doanh BĐS và quán cà phê khá bận rộn nhưng chị Ngân luôn tranh thủ vào bếp nấu nướng những bữa ăn cho gia đình. Kim Ngân cho biết những mâm cơm mà chị làm là dành cho 2 người ăn gồm vợ chồng chị. 8X luôn chú trọng cân đối cả về dinh dưỡng, thay đổi món cho đỡ chán. Bên cạnh đó, chị cũng thích trang trí mâm cơm đẹp để chụp ảnh. Chị Ngân thường học nấu ăn từ các trang mạng xã hội. Trên các group ẩm thực chị thấy mọi người chia sẻ nhiều món ngon cho gia đình khiến chị có động lực để học theo.

Bất kể thực đơn hàng ngày có thay đổi như thế nào nhưng chị Ngân luôn có một công thức chung cho mỗi mâm cơm là: món chính, món phụ, rau, canh và tráng miệng. Với món chính sẽ bao gồm: thịt, cá, trứng, hoặc các món chế biến từ hải sản....đảm nhiệm vai trò cung cấp đạm, còn món rau cung cấp chất xơ và tráng miệng cung cấp vitamin. Theo chị tiết lộ, chi phí cho mỗi mâm cơm rơi vào khoảng 80 - 150 nghìn đồng.

mâm cơm

mâm cơm

mâm cơm

mâm cơm

Những mâm cơm này là chị Ngân nấu trong lúc cách ly tại nhà nên khâu đi chợ thì chỉ mua 1 lần, trữ tủ lạnh và ăn trong 1 tuần. Thực phẩm mua về chị sẽ làm sạch và phân chia theo từng ngày trước. Còn lại chỉ việc chế biến và nấu thôi nên rất nhanh. Thời gian trung bình để chị hoàn thành một mâm cơm rơi vào khoảng 40-60 phút.

Chị Ngân chia sẻ: ''Lúc trước mình cũng hay nhức đầu về việc suy nghĩ ngày mai ăn gì nhưng sau khi chia công thức thực đơn, mình sẽ dễ lên chi tiết món ăn mà mình định nấu hơn. Chính vì thế, mình sẽ hình dung được trong đầu món ăn cần nguyên liệu gì và dễ mua. Mình thường đi chợ để mua thực phẩm nhưng trong đợt cách ly phải mua cho cả tuần nên mình mua ở siêu thị cho tiện''.

Bí quyết nấu ăn nhanh của chị vợ đảm đang này là sắp xếp logic thứ tự nấu các món ăn và tranh thủ trong lúc nấu món này, chị sẽ tận dụng thời gian để chế biến món còn lại. Ví dụ như trong lúc hầm canh chị sẽ nhặt rau, chiên cá, trong lúc chờ kho thịt chị sẽ luộc rau, decor sẵn tráng miệng....

mâm cơm

mâm cơm

mâm cơm

mâm cơm

mâm cơm

mâm cơm

''Quan niệm của mình dù là phụ nữ hay đàn ông gì biết nấu ăn cũng tốt hết. Đặc biệt là trong những đợt cách ly xã hội như vậy, bản thân mình trước kia không hề biết nấu ăn, cứ đi ăn hàng quán mãi cho đến khi ăn ngán quá thì mới chịu vào bếp tập nấu ăn.

Và quan trọng là từ đó mình thấy không khí gia đình ấm cúng hẳn lên, thay vì mỗi người ăn 1 nơi như trước kia thì giờ lại có thời gian ngồi lại bên nhau ăn bữa cơm gia đình vui vẻ. Thế nên mình nghĩ phụ nữ biết nấu ăn cũng là một lợi thế giữ gìn hạnh phúc cho gia đình.'' - chị Ngân chia sẻ.

Vợ đảm chia sẻ loạt mâm cơm 2 người ăn ngon mắt, bật mí bí quyết nấu ăn nhanh

Chị Kim Ngân

Hy vọng với loạt mâm cơm ngon mắt của chị Kim Ngân, bạn sẽ có thêm nhiều gợi ý cho bữa ăn gia đình mình thêm phong phú.

Nguyễn Tình

Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 cung hoàng đạo luôn giữ lời hứa, không bao giờ tiết lộ bí mật của bạn bè cho người thứ ba