NSƯT Chiều Xuân làm món tào phớ nóng chưng nước đường gừng cho ngày se lạnh

2021-10-15 11:00
- Cách làm tào phớ nóng chưng nước đường gừng như của NSƯT Chiều Xuân không quá cầu kỳ, khá thích hợp để bạn thực hiện vào những ngày đông lạnh.

Tối nay ăn gì: Tào phớ nóng chưng nước đường gừng của NSƯT Chiều Xuân

Nghệ sĩ Chiều Xuân kết hôn với nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân năm 1987, khi mới tròn 20 tuổi. Họ có hai con gái là Hồng Mi và Hồng Khanh. Ở tuổi trung niên, nữ nghệ sĩ vui sống bên gia đình và tìm kiếm niềm vui ở những điều giản dị, gần gũi.

Cũng giống với nhiều sao Việt khác, vì tình hình dịch bệnh phức tạp nên NSƯT Chiều Xuân có nhiều thời gian ở nhà hơn. Chính vì thế, bà xã nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân nảy ra ý định học thêm những điều mới mẻ. Cách đây không lâu, nữ nghệ sĩ khiến nhiều khán giả được phen bất ngờ khi quyết định lập kênh YouTube riêng. Nội dung của các clip hầu hết là kinh nghiệm sống vui trong mùa dịch khi mọi người đều phải ngồi yên tại nhà. Nghệ sĩ Chiều Xuân cũng tiết lộ vì làm vui là chính nên việc tương tác chưa có cũng không ảnh hưởng đến nhiệt huyết của 'vlogger' này. 

NSƯT Chiều Xuân  làm món tào phớ nóng chưng nước đường gừng cho ngày se lạnh

Sinh năm 1967, NSƯT Chiều Xuân tham gia điện ảnh từ sớm. Nữ nghệ sĩ được khán giả Việt Nam yêu thích qua nhiều bộ phim như: Mẹ chồng tôi, Người yêu đi lấy chồng, Hà Nội 12 ngày đêm, Tình biển...

NSƯT Chiều Xuân  làm món tào phớ nóng chưng nước đường gừng cho ngày se lạnh

Mới đây, nghệ sĩ Chiều Xuân tiếp tục trổ tài làm món tào phớ nóng chưng nước đường gừng. Tào phớ là món tráng miệng thường thấy trong mùa hè, mang hương vị ngọt thanh, mềm mại, được nhiều người rất yêu thích vì vừa ngon lại bổ dưỡng. Tuy nhiên, món ăn này cũng có thể biến tấu một chút cho phù hợp với thời tiết lạnh. Vị gừng cay ấm quyện vào tào phớ mềm mịn rất dễ chịu.

Cách làm tào phớ nóng chưng nước đường gừng hấp dẫn như của NSƯT Chiều Xuân

Nguyên liệu làm tào phớ nóng chưng nước đường gừng:

NSƯT Chiều Xuân  làm món tào phớ nóng chưng nước đường gừng cho ngày se lạnh

- Đậu nành: 200 gr

- Đường hoa mai: 150 gr

- Gừng: 1 mẩu nhỏ

- Bột rau câu: 10 gr

Các bước làm tào phớ nóng chưng nước đường gừng:

- Đậu nành mua về bạn ngâm qua đêm cho nở mềm.

- Đến hôm sau lấy đậu ra đãi sạch vỏ, rửa thêm vài lần nước cho sạch, vớt ra rổ.

- Cho từng phần đậu nành vào cối xay sinh tố, thêm nước, xay nhỏ nhuyễn.

- Xay từ từ cho tới khi hết đậu cùng với khoảng 1,5 lít nước sạch.

- Tiếp đó, lọc qua rây lấy nước đậu. Cuối cùng cho bã đậu vào khăn vải sạch, vắt cho kiệt nước rồi loại bỏ bã đậu.

NSƯT Chiều Xuân  làm món tào phớ nóng chưng nước đường gừng cho ngày se lạnh

- Cho nước đậu vào nồi, đun sôi, từ từ cho bột rau câu, khuấy đều. Nếu chưa quen tay sợ bị vón thì bạn cho bột vào hòa tan với nước đậu, để 1 lúc cho thạch nở rồi mới cho vào nồi đun sôi, tắt bếp.

- Đổ tào phớ ra tô hoặc âu để cho nguội và đông lại. Lượng tào phớ là khá nhiều nên nếu ăn 1 lần không hết bạn có thể cho vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

- Gừng rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.

- Cho đường và 1 lít nước vào nồi, thêm gừng, đun sôi. Để vài phút cho hương vị của gừng thôi vào nước rồi tắt bếp.

- Khi ăn, hớt từng miếng tào phớ mỏng cho ra bắt con, chan nước gừng và thưởng thức.

Hy vọng với cách làm tào phớ nóng chưng nước đường gừng khá đơn giản như của NSƯT Chiều Xuân, bạn sẽ có thêm một món ăn hấp dẫn cho gia đình.

 NT

Ảnh: FBNV

qc-mypoint