Cách làm gà xào húng quế kiểu Thái hấp dẫn thơm ngon như của Tăng Thanh Hà

NT 2021-12-08 10:30
- Món gà xào húng quế kiểu Thái vừa thơm ngon đậm đà vừa thoang thoảng mùi húng quế dễ chịu lại vừa tốt cho sức khỏe. Cùng Emdep.vn bắt tay vào làm luôn nào!

Tối nay ăn gì: Gà xào húng quế kiểu Thái của Tăng Thanh Hà

Những ai thường xuyên theo dõi Instagram của Tăng Thanh Hà chắc cũng biết hiện tại cô không còn tham gia showbiz nhiều như trước. Nàng ngọc nữ dành phần lớn quỹ thời gian trong ngày cho chồng con. Tuy nhiên dù đã tránh xa ánh hào quang của Vbiz, chỉ tập trung chăm lo cho mái ấm nhỏ của mình, thế nhưng mọi "nhất cử nhất động" của Hà Tăng đều nhận được sự quan tâm rất lớn từ khán giả.

Trên mạng xã hội, Hà Tăng thường xuyên chia sẻ về tài nghệ nấu ăn của mình. Thậm chí cô còn mở một tài khoản Instagram riêng để chia sẻ các món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng cho gia đình. Mới đây, Tăng Thanh Hà lại chứng tỏ tài nấu ăn của mình khi trình bày món gà xào húng quế kiểu Thái.

Tăng Thanh Hà

Hà Tăng

Gà xào húng quế là món ăn rất phổ biến và được yêu thích ở Thái Lan. Món ăn này có nguyên liệu và cách làm đơn giản, rất phù hợp cho những ngày thời tiết lạnh hay chuyển mùa. Món ăn hấp dẫn bởi vị gà cay nồng tỏi ớt, thơm mùi đặc trưng của húng quế kết hợp với trứng ốp la ngầy ngậy, khiến bất cứ ai một lần thử qua cũng khó quên.

Tăng Thanh Hà

Cách làm gà xào húng quế kiểu Thái

Nguyên liệu làm gà xào húng quế kiểu Thái:

Đối với phần gà:

Tăng Thanh Hà

  • 400- 450g thịt đùi gà phi lê hoặc ức gà
  • 4-5 nhánh tỏi
  • 3-4 quả ớt, tùy theo khẩu vị bạn gia giảm hoặc thay ớt không cay
  • 1 bó lá húng quế

Đối với phần nước sốt:

  • 1,5 muỗng canh dầu thực vật
  • 1,5 muỗng canh dầu hào
  • 2 muỗng cà phê nước tương nhạt
  • 1,5 muỗng cà phê nước tương đen
  • 2 muỗng cà phê đường
  • 3 muỗng canh nước

Đối với phần trứng ốp la:

  • 3-4 quả trứng (mỗi người 1 quả)
  • Dầu thực vật
  • Ăn kèm Cơm trắng, ăn kèm dưa chuột

Các bước làm gà xào húng quế kiểu Thái:

Tăng Thanh Hà

- Thịt gà phi lê rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.

- Rau húng quế nhặt bỏ lá già, bỏ gốc, rửa sạch.

- Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối loãng, gọt vỏ, thái khoanh.

- Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt rồi cho vào cối giã nát. Đây cũng là đặc trưng của ẩm thực Thái Lan khi các nguyên liệu đều được giã nát để tạo nên vị cay nồng truyền thống.

- Cho tất cả phần nước sốt vào một cái bát, khuấy đều thành một hỗn hợp sánh.

- Đập trứng ra một cái cốc. Điều này giúp căn chỉnh khiến lòng đỏ nằm giữa quả trứng.

- Bắc chảo không dính lên bếp đun lửa vừa. Phết nhẹ một lớp dầu ăn.

- Khi dầu nóng, từ từ rót phần lòng trắng trứng xuống trước cho chín, rồi cho lòng đỏ cuối cùng sao cho nằm gọn ở giữa lòng trắng.

- Chờ thêm 15-20 giây cho tới khi lòng trắng chín, có thể phết thêm dầu ở viền cho viền hơi giòn, tắt bếp, lấy riêng ra đĩa.

- Đun nóng dầu ăn trong chảo, thêm tỏi và ớt vào xào trong 10 giây rồi cho gà vào xào chín.

- Thêm phần nước sốt và nấu cho tới khi nước sốt giảm nửa và trở nên sánh đặc. Nêm nếm lại theo khẩu vị gia đình.

- Cuối cùng, cho lá húng quế vào đảo đều, khi hơi héo thì tắt bếp.

Trình bày: Múc cơm ra đĩa, thêm gà xào húng quế, ít dưa chuột thái lát, đặt một quả trứng ốp la lên trên rồi thưởng thức!

Hy vọng với cách làm gà xào húng quế kiểu Thái trên đây, bạn sẽ có thêm một món ăn mới hấp dẫn cho gia đình!

NT

Ảnh: Instagarm

qc-mypoint