Trời se lạnh, làm ngay gà xào cay kiểu Hàn đậm đà ấm bụng cho cả nhà thưởng thức
Tin liên quan
Gà xào cay kiểu Hàn ăn cùng cơm nóng rất ngon.
Nguyên liệu làm gà xào cay: (3 khẩu phần ăn)
- 500 g thịt đùi gà (có thể dùng cả con gà hoặc ức gà), thái miếng vừa ăn
- Nửa củ khoai lang, thái thành những thanh dài, dày (như khoai tây chiên)
- Nửa củ cà rốt, thái lát chéo
- 320g bắp cải, thái nhỏ
- 10 lá tía tô, thái mỏng
- 18 miếng bánh gạo Hàn Quốc (nếu dùng bánh gạo gói sẵn thì tách bánh và ngâm bánh trong nước ấm khoảng 10 phút)
- 2-3 muỗng canh dầu ăn
Nguyên liệu làm nước sốt Marinade
- 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
- 2 muỗng canh rượu gạo
- 1 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc
- 1 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng cà phê gừng băm
- 1 muỗng cà phê bột cà ri
- Nửa củ hành tây, bào hoặc băm
- Hạt tiêu đen
Cách làm gà xào cay:
Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt Marinade vào một cái bát và trộn đều. Đổ nước sốt lên thịt gà đã băm nhỏ và ướp trong ít nhất 30 phút. (Nếu có thời gian bạn hãy ướp qua đêm để thịt gà có vị ngon hơn. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự thiếu thời gian, thì 30 phút là được).
Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa, đổ dầu ăn vào chảo. Cho rau và bánh gạo vào chảo rồi đổ thịt lên trên. Nấu ở lửa lớn vừa trong 3-4 phút. Sau đó giảm lửa ở mức trung bình đến thấp vừa và nấu cho đến khi tất cả các nguyên liệu chín (khoảng 10-15 phút). Trong khi nấu nhớ khuấy đều để tránh thức ăn dính vào chảo. Bạn có thể đậy nắp để nấu nhanh hơn.
Ăn gà xào cay với cơm nóng và các món ăn khác.
Chúc bạn thành công!
Ngọc Huyền – Theo mykoreankitchen
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất