Nàng đảm 8X bật mí công thức loạt món bánh ngon dễ làm cho dịp Tết Nguyên đán
Tin liên quan
Chị Thuỳ Dương (36 tuổi, hiện đang là lập trình viên và sống tại thành phố Hồ Chí Minh) chia sẻ: ''Thật ra mình rất là vụng về luôn ấy, lúc trước không biết nấu món gì, thời gian mình ở Mỹ thèm đồ Việt lắm vậy là lọ mọ tập nấu ăn rồi nghiện bếp lúc nào không hay. Mình về Việt Nam đúng vào đợt dịch, khi các chị em ai cũng rục rịch làm bánh tại gia vậy là mình cũng sắm đồ nghề làm thử. Món đầu tiên mình thử sức lại là bánh trung thu, vì là món ba mình rất thích. Mình có đăng các công thức lên mạng và được các bạn hưởng ứng rất nhiều.
Chị Dương chia sẻ, lúc đầu chị vào bếp vì mong muốn làm món ngon đãi gia đình thôi, nhưng khi nhận được tin nhắn của các bạn là động lực để chị vào bếp tìm tòi món mới. Qua đợt dịch và thời gian chị sống ở nước ngoài cho chị thấy nấu nướng là kỹ năng rất cần thiết và có thể là một thú vui, vì vậy chị mong có thể truyền được cảm hứng này cho các bạn. Vì vậy chị cố gắng thực hiện nhiều công thức đơn giản để chị em nào cũng có thể làm được, đặc biệt trong ngày Tết này.
Chị Dương là con út trong nhà, các anh chị đều lớn nên lúc nhỏ hay mong đến tết anh chị về đông đủ rồi mần heo, gói bánh chưng. Bởi vậy chị đi xa nhiều nhưng mỗi khi nghe mùi ngọt ngọt bánh mứt lại nhớ ngày tết ở nhà. Cuộc sống hiện đại ai cũng hối hả, nhà chị giờ cũng không gói bánh chưng mất cả ngày gói cả đêm nấu. Vậy là chị làm các công thức đơn giản, cho căn bếp có chút hương bơ hương bánh kẹo ngọt ngào, cho sắp nhỏ khi lớn đi đâu cũng nhớ về tết quê hương.
Hãy cùng xem một số món bánh do chị Dương thực hiện:
Bánh thuyền năm nay rất hot, ngoài phiên bản hạt thì còn có phiên bản thuyền socola rất là xinh. Dùng socola cách thuỷ trong 1 tô nước ấm đến khi tan ra và cho vào đế thuyền bán sẵn, dùng que tăm vẽ hình tuỳ thích.
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất