Mua được ký cua đồng, siêu mẫu Hà Anh vào ngay bếp nấu bún riêu, nhìn bát bún nhiều gạch ai cũng mê

2021-08-13 10:15
- Nghỉ dịch ở nhà, siêu mẫu Hà Anh trổ tài vào bếp nấu món bún riêu cua nhìn hấp dẫn xuất sắc.

Tối nay ăn gì: Bún riêu cua của siêu mẫu Hà Anh

Là một trong những sao Việt có tài nấu ăn ngon, siêu mẫu Hà Anh rất chịu khó vào bếp nấu nướng nhiều món chiêu đãi gia đình. Vì công việc bận rộn, Hà Anh không có nhiều thời gian để vào bếp. Cô thường thu xếp nấu ăn tuần 2 lần tại nhà. Tuy nhiên, trong những ngày ở nhà trách dịch, Hà Anh có nhiều thời gian hơn cho gia đình. Cả chồng Tây và con gái đều yêu thích và thưởng thức ngon lành các món ăn do chính tay cô nấu.

cccMua được ký cua đồng, siêu mẫu Hà Anh vào ngay bếp nấu bún riêu ngay, nhìn bát bún nhiều gạch ai cũng mê

siêu mẫu Hà Anh

Mới đây nhất, trên trang cá nhân Hà Anh chia sẻ món bún riêu cua trông đầy hấp dẫn. Cô nàng còn bày tỏ: "Tớ biết mẹ tớ đang vô cùng tự hào khi con gái của bà giờ đã tự nấu được bún riêu, món khoái khẩu của cô ấy để cô ấy khỏi "kỳ kèo" bà nấu cho ăn mỗi lần bà vào thăm! Mua được ký cua đồng là phải nấu bún riêu ngay. Chao ơi ngon thật ngon, vợ chồng A phủ húp xì xụp! Cái sướng của việc tự nấu được là tự hưởng gạch cua! Thích ăn bao nhiêu cho vào bấy nhiêu chứ không phải chầu chầu xin xin mong mong như ở ngoài hàng!'' - Hà Anh viết.

cccMua được ký cua đồng, siêu mẫu Hà Anh vào ngay bếp nấu bún riêu ngay, nhìn bát bún nhiều gạch ai cũng mê

cccMua được ký cua đồng, siêu mẫu Hà Anh vào ngay bếp nấu bún riêu ngay, nhìn bát bún nhiều gạch ai cũng mê

Món bún riêu cua đầy hấp dẫn được gia đình cô ăn kèm rau sống, nem rán.

Bún riêu cua là món ăn ngon, đủ chất dinh dưỡng và được nhiều người yêu thích. Một bát riêu cua đạt chuẩn là sau khi nấu xong sẽ có phần gạch cua đóng miếng thơm ngon đặc trưng, kết hợp với vị chua chua của me, vị giòn giòn và bùi của đậu phụ rán và vị nước ngọt thanh mang lại hương vị ngon miệng cho người ăn.

Dưới đây là công thức làm nún riêu cua khá đơn giản mà ngon như của Hà Anh.

Nguyên liệu:

cccMua được ký cua đồng, siêu mẫu Hà Anh vào ngay bếp nấu bún riêu ngay, nhìn bát bún nhiều gạch ai cũng mê

  • Cua đồng: 500g
  • Bún: 1kg
  • Đậu phụ: 3 bìa
  • Cà chua: 4 quả
  • Me: 2 quả
  • Mắm tôm: 50ml
  • Hành tím, hành lá, rau mùi
  • Rau sống: rau muống chẻ, hoa chuối thái rối, xà lách
  • Hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm, đường, dầu ăn

 

Cách làm:

cccMua được ký cua đồng, siêu mẫu Hà Anh vào ngay bếp nấu bún riêu ngay, nhìn bát bún nhiều gạch ai cũng mê

Cua đồng mang ngâm nước, cứ khoảng 10 – 15 phút thay nước một lần cho tới khi nước hết đục thì ngâm cua với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch.

  • Tiếp theo, tách mai cua, lấy gạch, loại bỏ yếm cua, sau đó mang phần thân cua đi xay hoặc giã nhuyễn. Trong quá trình xay hoặc giã, bạn cho thêm chút muối vừa khiến gạch cua dễ đông lại khi nấu, đồng thời giúp hạn chế việc cua bắn vào người.

    Sau khi giã nhuyễn, bạn cho cua xay vào một chiếc tô lớn, đổ nước săm sắp mặt cua rồi dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan vào nước. Lúc này, bạn dùng rây lọc mắt nhỏ để lọc bã. Bạn lặp lại bước này 2-3 lần cho tới khi nước cua không còn sạn nữa thì để riêng nồi nước cua sang 1 bên để chuẩn bị sơ chế các nguyên liệu khác.

    Cà chua rửa sạch, thái múi cau 3 quả để riêng ra đĩa, 1 quả còn lại bạn băm nhuyễn và phi hành mỡ, xào thơm, để riêng ra bát nhỏ.

    Các loại rau sống nhặt sạch lá già, lá úa rồi rửa sạch với nước muối. Nếu cẩn thận có thể ngâm rau vào nước có pha chút nước cốt chanh cho rau giữ được lâu và duy trì được độ tươi ngon. Hành lá, rau mùi thái nhỏ.

    Đậu hũ khi mua về, bạn nên rửa qua nước một lần để loại bỏ bụi bẩn, để ráo nước, sau đó cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn. Tiếp đó, bạn cho đậu vào chảo ngập dầu và rán cho tới khi đậu chin vàng thì vớt ra đĩa có giấy thấm dầu cho ráo dầu.

    Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu trên, bạn phi hành mỡ tới khi hành ngả màu vàng thì đổ phần gạch (lấy từ mai cua) vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp, sau đó, đổ riêng ra một bát nhỏ.

    Cho nồi nước cua đã lọc lên bếp, cho một chút xíu muối rồi đun nhỏ lửa. Ở bước này, nếu bạn đun ở lửa to quá, gạch cua rất dễ bị cháy hoặc trào ra ngoài. Khi nước cua sôi được một lúc thì toàn bộ gạch cua sẽ chín, nổi lên trên. Bạn dùng muôi thủng nhẹ nhàng vớt gạch cua để riêng ra 1 bát thật khéo léo để gạch cua không bị vỡ. Tiếp đó, đổ 1/2 phần gạch cua vừa chưng lên trên phần thịt cua vừa vớt để phần thịt cua này mềm và ngấm gia vị.

    Tiếp đó, bạn đổ phần cà chua băm đã xào vào nồi nước, nêm 1 muỗng cafe mắm tôm, 2 quả me, 1/2 gạch cua còn lại và chút nước mắm, hạt nêm và đun cho tới khi gần sôi thì cho phần cà chua thái múi cau vào, đợi sôi lại một chút rồi tắt bếp.

    Bước cuối cùng, bạn cho một nhúm bún vào tô, xếp 5-6 miếng đậu phụ rán vào một góc, thêm một muỗng canh thịt cua vào góc còn lại, sau đó rắc hành lá, rau mùi thái nhỏ vào 1 góc rồi chan nước dùng vào bát. Với món bún này, bạn ăn cùng với rau sống và ăn khi còn nóng sẽ rất ngon.

    NT

    Ảnh: FBNV

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Vừa sang Mỹ, Chi Pu xuất hiện hoành tráng trên poster, 'vượt mặt' Bằng Kiều, Mạnh Quỳnh