Mẹ đảm Sài thành chia sẻ cách làm sườn xào chua ngọt đậm đà, hấp dẫn cực đưa cơm
Tin liên quan
Sườn xào chua ngọt là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và màu sắc bắt mắt. Hôm nay, hãy cùng Emdep.vn vào bếp và học ngay cách làm món sườn xào chua ngọt cực đơn giản với công thức của chị Hoàng Trâm Xuân Hương (35 tuổi, hiện tại sinh sống ở TP. HCM).
Được biết, chị Hương hiện tại đang ở nhà nội trợ và kinh doanh đồ ăn online. Nói về bí quyết làm món món sườn xào chua ngọt, chị cho biết một lần đi ăn ngoài hàng và cảm nhận món này hợp khẩu vị nên quyết tâm tìm hiểu công thức.
Tình cờ mẹ đảm Sài thành tìm được một video nấu ăn hướng dẫn công thức món này và làm theo liền được cả nhà khen ngợi, ai ăn cũng thích mê.
Cách làm sườn xào chua ngọt
Nguyên liệu:
- Sườn non/ sườn mỡ
- Dưa leo
- Cà chua
- Hành tây
- Dứa
- Ớt chuông
- Giấm
- Muối
- Tỏi băm
- Đường
- Tiêu
- Nước tương
- Nước sốt: 3 muỗng canh nước lọc + 2 muỗng canh tương cà + 1 muỗng cà phê hạt nêm + xíu bột ngọt + 1 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh+ 1 muỗng canh nước tương + 1 muỗng canh dầu hào
Sơ chế
- Sườn non/ sườn mỡ mua về rửa sạch cùng giấm và muối, cắt miếng vừa ănn khoảng 4cm. Ướp tỏi băm, đường, muối, tiêu, nước tương khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
- Dưa leo, cà chua, hành tây, dứa và ớt chuông ba màu rửa sạch cắt miếng vừa ăn.
- Pha hỗn hợp nước sốt gồm: 3 muỗng canh nước lọc + 2 muỗng canh tương cà + 1 muỗng cà phê hạt nêm + xíu bột ngọt + 1 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh + 1 muỗng canh nước tương + 1 muỗng canh dầu hào.
Cách làm:
- Chiên sườn vàng đều 2 mặt (trước khi chiên, nhớ cho bột năng vào tô sườn đang ướp, áo bột quanh miếng sườn để chiên không bị khô bên trong).
- Xào riêng rau củ với tỏi băm, nêm chút hạt nêm (dứa và cà chua xào trước, rồi cho rau củ còn lại vào sau).
- Nấu nước sốt sôi, sệt lại thì cho sườn đã chiên vàng vào, sau đó cho rau củ đã xào vào, nêm hành lá, ngò rí là đủ vị.
- Xào tất cả cho thấm đều là dùng được.
- Đĩa sườn xào chua ngọt thơm lừng, với vị chua nhẹ, cay nồng sẽ khiến bạn ăn mãi mà không ngán. Bạn có thể dùng kèm món này cùng với cơm trắng.
Lưu ý:
Để món sườn xào chua ngọt ngon chuẩn vị, bạn phải chọn được nguyên liệu đạt yêu cầu.
- Để chọn sườn non ngon, bạn nên chọn những miếng sườn có màu hồng nhạt, ấn vào có độ đàn hồi và không có mùi hôi tanh bất thường.
- Ớt chuông bạn nên chọn những quả có phần vỏ trơn bóng, còn cuống và có màu sắc tươi sáng. Bạn không nên chọn những trái ớt chuông bị mềm, có vết thâm hay bị nứt nẻ.
NT
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất