Việt kiều Nhật chia sẻ công thức làm tào phớ trân châu đường đen ngon ngọt, mát lịm, ăn là nghiền
Tin liên quan
Chị Xuân Kiều Kado được nhiều người biết đến khi thường xuyên chia sẻ các công thức chế biến món ăn lên mạng xã hội. Dù đã sinh sống ở Nhật Bản hơn 15 năm nhưng mẹ đảm này vẫn thường xuyên nấu các món ăn Việt để vơi nỗi nhớ quê hương.
Mới đây, chị Kiều gây chú ý khi chia sẻ cách làm tào phớ trân châu đường đen vô cùng hấp dẫn.
Chị Xuân Kiều Kado hiện đang sinh sống và làm việc tại Nhật. Dù rất bận bịu với công việc, chăm sóc chồng con nhưng mẹ đảm này luôn vào bếp mỗi ngày để thực hiện những món ăn ngon cho gia đình.
Không chỉ có hương vị mới lạ, hấp dẫn mà tào phớ trân châu đường đen còn là món ăn giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, cách thực hiện món này cũng vô cùng đơn giản. Vậy thì hãy vào bếp cùng Emdep.vn tìm hiểu cách làm tào phớ trân châu đường đen thơm ngon, thanh mát cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Cách làm tào phớ trân châu đường đen
Nguyên liệu:
Nguyên liệu làm trân châu
- Bột cacao 6gr
- Bột năng 100gr
- Nước 110ml
- Đường 60gr
- Bột gạo 1 thìa canh
- Đường 2 thìa canh
- Nước 2 thìa canh
Nguyên liệu làm tào phớ
- Sữa đậu nành 1 lít
- Bột bắp 1 thìa cà phê + nước 1 thìa cà phê
- Đường nho 2gr + nước 1 thìa cà phê
Nguyên liệu làm nước đường
- Nước 300ml
- Đường 300gr
- Gừng 10gr
Các bước làm:
Cách làm tào phớ:
- Sữa đậu nành nguyên chất một lít cho vào nồi.
- Hòa tan 1 thìa cà phê bột bắp + 1 thìa cà phê nước rồi cho vào nồi sữa đậu nành, bắt lên bếp nấu sôi.
- Cho 2g đường nho (glucono delta lactone) cùng 10ml nước hòa tan rồi cho vào một chiếc nồi khác. Bạn nên sử dụng nồi đất, tráng nước đường nho quanh thành nồi rồi cho liền sữa đã đang nấu sôi vào. Sau đó, dùng khăn vải thô bọc kín nồi để ủ 1-2h là có được tào phớ.
Cách làm trân châu đen:
- Trộn bột cacao hòa lẫn cùng bột năng.
- Bắc nồi lên bếp cho nước, đường và muối vào nấu cho sôi.
- Cho bột vào nồi khuấy đều rồi bắt lên bếp nấu cho đặc sệt.
- Tắt bếp cho tiếp bột gạo vào trộn đều
- Cho hết bột ra bàn nhồi đến khi bột thành khối dẻo mịn.
- Bọc kín lại để bột nghỉ 10 phút.
- Chia bột ra nhiều phần rồi lăn thành cây bột nhỏ tuỳ theo kích cỡ bạn thích (cỡ ống hút). Cắt bột thành những viên nhỏ.
- Vo bột thành những viên tròn.
- Áo thêm lớp bột khô để trân châu không bị dính nhau.
- Đem luộc chín. Khi thấy trân châu nổi lên mặt nước là chín.
- Đậy nắp ủ thêm 20-30 phút. Nếu thích dai thì ủ 10-15 phút. Còn thích mềm dẻo thì ủ 20-30 phút.
- Vớt trân châu ra để ráo nước rồi cho vào nồi, thêm đường nước nấu cho sôi, tắt bếp để nguội là có thể dùng được.
NT
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất