Mẹ đảm chia sẻ bí quyết làm miến xào thập cẩm dai ngon, không bị dính
Tin liên quan
Miến xào là một trong những món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích. Miến xào có hương vị thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng và cách chế biến đơn giản. Hôm nay Emdep.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm món miến xào thập cẩm thơm ngon, ai ăn cũng mê nhé!
Chủ nhân của công thức này là chị Đoàn Phượng: ''Mình rất thích món miến xào thập cẩm. Vào những dịp nhà có khách, mình cũng thường làm món này để mọi người cùng thưởng thức. Nhiều người khi xào miến thường bị bết dính nhưng theo kinh nghiệm của mình, để món ăn này ngon chuẩn, khâu chọn miến vô cùng quan trọng.
Miến ngon có sợi nguyên vẹn, không gãy vụn, các sợi miến thẳng dài, có màu trắng trong. Bên cạnh đó bạn cũng nên ngâm miến trong nước lạnh thay vì nước nóng. Nếu đã ngán cơm, bạn hãy bắt tay vào bếp thử làm món miến xào thập cẩm nhé".
Cách làm miến xào
Nguyên liệu:
- 1/2kg tôm sú vằn
- 2,5gr thịt vai giòn
- Cua gạch
- 4 lạng miến loại ngon
- 1 lạng mộc nhĩ
- Hành lá
- Hành khô
- Rau mùi
- Cà rốt
- Hành tây, tỏi
- Gia vị
Các bước làm:
- Đầu tiên, miến bạn đem ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút rồi vớt ra cắt ngắn, để ráo nước.
- Cà rốt bạn bào sợi, hành tây đem thái mỏng.
- Cua gạch bạn đem rửa sạch với nước, hấp chín, gỡ lấy thịt.
- Tôm bạn mang đi hấp, sau đó bóc nõn, đầu và vỏ.
- Đầu và vỏ tôm xay nhuyễn cùng nước hấp tôm, lọc lấy 1 bát tô nước, sau đó cho thêm 1 ít bột canh, 1 ít hạt nêm.
- Thịt lợn thái mỏng ướp cùng nước mắm, mì chính, hạt nêm 15 phút sau đó xào sơ đổ riêng ra bát.
- Mộc nhĩ ngâm nở, sau đó thái nhỏ.
- Bạn tiến hành xào tôm nõn, cua với hành khô và mộc nhĩ.
- Phần nước thịt tiết ra khi xào bạn chắt vào bát nước tôm.
- Tiếp đó bạn bắc chảo lên bếp, cho mỡ vào phi thơm hành, sau đó cho miến vào đảo. Bạn cho cà rốt vào đảo cùng, vừa đảo vừa rưới nước tôm vào chảo miến xào. Bạn lưu ý nêm nước tôm từ từ từng ít một và đảo thật đều miến với lửa trung bình. Xào đến khi sợi miến săn lại ngấm gia vị.
- Khi miến gần chín bạn tăng nhiệt bếp và cho hành tây, tôm, cua cùng thịt vào đảo tiếp. Bạn càng đảo sợi miến càng săn lại, tơi ra chứ không dính.
- Rắc hành mùi thái nhỏ rồi cho miến xào ra đĩa và thưởng thức.
- Thành phẩm món miến xào thập cẩm ngon chuẩn là sợi miến tơi, khi ăn cảm nhận rõ vị dai mềm của miến cùng hải sản tươi, rau củ quả giòn ngọt, vị hài hòa, màu sắc bắt mắt.
Chúc bạn thành công!
NT
Ảnh: NVCC
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất