Cách làm miến xào thập cẩm ngon mềm hấp dẫn

Emdep.vn - Để xào được đĩa miến ngon dẻo dai trong những dịp lễ tết hay cỗ bàn, hay đơn giản chỉ là để cả nhà cùng thưởng thức dịp cuối tuần cũng cần có chút bí quyết riêng. Cùng bếp Em đẹp chia sẻ cách xào miến thập cẩm ngon với nhiều loại rau củ đầy hương vị nhé.
 
Cách làm miến xào thập cẩm ngon mềm hấp dẫn

Nguyên liệu: cho 4 xuất ăn

- Miến dong: 300g

- Măng tươi: 2 củ nhỏ

- Dưa chuột: 1 quả

- Giò: 200g

- Thịt thăn: 250g

- Giá: 100g

- Trứng gà: 2 quả

- Nấm hương: khoảng 10 cánh

- Cà rốt: 1 củ

- Cần tây, hành hoa, rau mùi, hành phi

- Dầu ăn, gia vị, hạt nêm.

Miến xào thập cẩm

Cách làm:

Miến xào thập cẩm

- Trứng gà đập ra bát, đánh tan rồi bắc chảo lên láng chút dầu ăn cho vào tráng chín, bỏ ra đĩa cho nguội bớt.

Miến xào thập cẩm

- Thịt thăn cắt sợi dài, cho vào chảo vừa tráng trứng xào chín mềm. Nêm chút gia vị cho đậm đà.

Miến xào thập cẩm

- Giò, trứng cắt sợi dài, thịt xào chín để riêng ra đĩa.

Miến xào thập cẩm

- Cà rốt, măng tươi cắt sợi. Dưa chuột cắt lát xéo, giá rửa sạch để ráo nước.

Miến xào thập cẩm

- Miến cắt sợi ngắn vừa ăn, ngâm nước khoảng 15 phút cho mềm.

Miến xào thập cẩm

- Nấm hương rửa sạch, ngâm nở thái miếng mỏng.

Miến xào thập cẩm

- Dùng luôn chảo vừa xào thịt thăn, thêm chút dầu ăn cho cà rốt và măng vào xào, nêm chút gia vị, hạt nêm vào xào cùng.

Miến xào thập cẩm

- Cà rốt và măng ngấm gia vị, các bạn cho miến vào xào cùng. Trong khi xào miến các bạn cho dần từng chút nước vào để miến nở đều nhưng vẫn đảm bảo độ săn của sợi miến.

Miến xào thập cẩm

- Miến chín, các bạn cho giá, dưa chuột và nấm hương vào xào. Nêm nếm lại với gia vị và hạt nêm cho vừa với khẩu vị gia đình.

Miến xào thập cẩm

- Tiếp tục cho trứng, giò và thịt thăn vào xào cùng, lưu ý về mặt thời gian xào rất nhanh vì miến và các loại rau củ đều được cắt sợi nhỏ lên rất nhanh chín.

Miến xào thập cẩm

- Cần tây sơ chế sạch, cắt khúc vừa cho vào xào cùng cho chín tái.

Miến xào thập cẩm

- Cuối cùng rắc chút hành hoa thái nhỏ vào.

Miến xào thập cẩm

- Đảo đều cho hành chín rồi tắt bếp và cho ra đĩa thưởng thức khi nóng.

Miến xào thập cẩm

- Khi ăn các bạn rắc thêm chút hành phi vàng và trang trí với vài cọng rau mùi lên trên.

Miến xào thập cẩm

- Miến xào thập cẩm ăn cực ngon với độ mềm dẻo dai của sợi miến. Rau củ xào cùng rất giòn ngọt, độ chín vừa tới. Các loại thịt, trứng, giò cuộn đều với miến. Miến xào mềm nhưng phải tơi, không bị đóng bánh do quá nát hoặc khô cứng do thiếu nước.

Miến xào thập cẩm

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món miến xào thập cẩm ngon tuyệt này.

 

Moni Nguyễn

(Theo Congluan)

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm