Mẹ đảm bật mí công thức làm nộm mận thịt bò chua ngọt thơm ngon lạ miệng, càng ăn càng cuốn

NT 2024-06-17 10:17
- Món nộm luôn được nhiều người yêu thích bởi vị chua ngọt dễ ăn cùng với rau củ giòn ngon hấp dẫn. Hôm nay Emdep.vn sẽ mách bạn một công thức làm nộm mận thịt bò cực đơn giản, đảm bảo ăn là ghiền.

Mận Hà Nội là loại trái cây được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và có nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Bên cạnh việc ăn trực tiếp, mận có thể ngâm siro hoặc làm mứt. Ngoài ra, mận còn có thể kết hợp với một số nguyên liệu quen thuộc để tạo nên nhiều món ăn ngon.

Hôm nay, Emdep.vn sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món nộm mận thịt bò thơm ngon, lạ miệng với công thức của chị Nguyễn Thị Trung Thu (34 tuổi, TP.HCM) nhé!

f

Để mua được mận ngon, bạn nên chọn những quả mận tươi, hình dáng trọn trịa, còn cuống và lá, căng mọng, nhẵn bóng và có một lớp phấn trắng bao phủ bên ngoài. Bạn không nên mua những quả mận bị bầm dập hoặc có vết đốt của côn trùng hay vết móng tay vì những quả đó rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập.

Bạn cũng không nên mua mận có màu quá xanh hoặc quá chín đỏ mà chỉ nên chọn những quả đan xen hai màu này với nhau.

Cách làm nộm mận thịt bò

f

Nguyên liệu:

  • 300gr thịt bò
  • 100gr hành tây trắng
  • 100gr hành tây màu tím
  • 150gr củ cà rốt
  • 200gr xoài
  • 200gr mận Hà Nội
  • Gia vị: Nước mắm, tương ớt, dầu hào, dầu mè, hạt nêm, đường, hành tím và tắc, rau thơm, ít đậu phộng rang cùng hành tím phi vàng

Cách làm:

f

- Thịt bò cắt mỏng như cắt thịt bò tái ăn phở, nêm 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/3 thìa hạt nêm, 1/2 thìa đường và 2 thìa dầu mè kèm 1 củ hành tím băm nhuyễn.

- Trộn đều để trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho thấm. Sau đó cho vào nồi chiên hơi nước chọn chế độ chiên hơi nước trong 8 phút để thịt vừa chín tới và chín mềm ngọt chứ không bị khô.

- Hành tây màu trắng, hành tây màu tím bào mỏng ngâm nước muối loãng và nước đá lạnh khoảng 10 phút để hành giòn hơn. Sau đó vớt để ráo.

- Cà rốt, xoài thái sợi ngâm đá lạnh khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.

f

- Mận cắt đôi, bỏ hạt, thái lát dày 1mm. Cắt xong rửa sơ qua rồi vớt ra để ráo nước.

- Pha nước mắm trộn gồm: nước mắm, nước lọc, tương ớt tỷ lệ: 2-1-1, nước cốt 3 trái tắc (có thể điều chỉnh tỷ lệ theo khẩu vị của gia đình), cho thêm 2 tép tỏi và 1 trái ớt xay nhuyễn vào tô nước mắm trộn.

- Cho tất cả nguyên liệu vào âu trộn. Riêng nước mắm trộn thì cho từ từ vào và nêm vừa khẩu vị của gia đình. Trộn xong rắc thêm hành tím phi kèm đậu phộng rang vào ăn rất thơm. Bạn cũng có thể cho thêm vài lá rau thơm trộn chung trang trí cũng đẹp mắt nữa.

- Bạn lưu ý nộm trộn xong ăn ngay sẽ ngon hơn, nếu để lâu nộm sẽ bị ra nước và bị mềm lại. Ăn kèm bánh phồng tôm chấm mắm chua ngọt là chuẩn bài.

f

Chúc bạn thành công!

NT

Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Mẹo giúp ngăn ngừa nhức đầu trong ngày nắng nóng