Học hoa hậu Kỳ Duyên cách làm steak bò thơm ngon chuẩn vị ngay tại nhà
Tin liên quan
Tối nay ăn gì: Steak bò của Hoa hậu Kỳ Duyên
Không chỉ nổi tiếng là một nàng hậu xinh đẹp cá tính với style thời trang sành điệu, lúc ở nhà Kỳ Duyên còn khá chăm vào bếp nấu ăn. Mới đây, nàng Hậu 9X tiếp tục xuống bếp làm steak bò đãi bạn thân Minh Triệu bữa tối.
Bò bít tết (steak bò) là một món ăn có xuất xứ từ nước Pháp nhưng hiện tại nó đã trở nên phổ biến và được tất cả mọi người trên thế giới ưa chuộng. Đây là một món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, để làm món steak bò vừa thơm ngon, thịt mềm mại thấm đều gia vị thì không phải ai cũng biết. Lưu ý khi làm steak bò tại nhà, bạn phải chọn thịt tươi, ngon, không có mùi, màu sắc và vân mỡ thích hợp để món steak ngon nhất, chất lượng nhất.
Kỳ Duyên đã tận dụng lá hương thảo tự trồng - loại lá gia vị không thể thiếu khi ướp thịt bò làm steak để khiến món ăn ngon hơn. Cô ăn kèm thịt cùng nhiều rau củ để bổ sung chất xơ. Nàng hậu lót giấy bạc vào khay, nướng ba loại rau gồm: cà chua bi, đậu đũa và bông cải xanh. Người đẹp không chỉ thưởng thức steak ăn kèm rau củ mà cô còn nhâm nhi thêm rượu vang đỏ.
Cách làm steak bò:
Nguyên liệu cần chuẩn bị (dành cho 2 người):
Hai miếng thăn ngoại bò Mỹ, trọng lượng khoảng 600 gram
Gia vị ướp steak: khoảng 10gram muối và tiêu đen
2 thìa dầu ăn
1 thìa bơ
Lá hương thảo (khô hoặc tươi): 2-4 nhánh
Tỏi tươi: 2 - 4 nhánh
Chảo gang
Các bước làm:
- Thịt thăn mua về để rã đông trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng, rồi bỏ ra để thịt về nhiệt độ phòng trước khi chế biến.
- Dùng khăn sạch thấm khô bề mặt thịt (như vậy khi áp chảo sẽ tạo lớp vỏ xém vàng đẹp mắt và không bị bắt mỡ nhiều).
- Sau đó chà gia vị ướp steak đã chuẩn bị lên bề mặt thịt với lượng vừa đủ, ướp khoảng 2-5 phút.
- Bật lửa cho chảo thật nóng rồi mới đổ dầu ăn vào. Khi dầu nóng, từ từ cho 2 miếng thịt vào chảo áp. Sau khi nấu mặt đầu tiên được 1,5 phút, lật mặt còn lại và nấu trong 1,5 phút.
- Cho bơ, tỏi và lá hương thảo vào chảo nấu và chà lên bề mặt miếng thịt. Nghiêng chảo sang 1 bên, dùng thìa xúc dầu và bơ ở chảo rưới lên trên bề mặt thịt (lặp đi lặp lại khoảng 5 lần).
- Khi thịt chín, để ra đĩa cho thịt nghỉ khoảng 5-7 phút, như vậy nước từ trong miếng thăn sẽ có cơ hội đọng lại, khi thái, nước trong miếng steak sẽ ít bị chảy ra ngoài nhiều giúp bạn thưởng thức trọn hương vị thơm ngọt từ thịt bò Mỹ.
Chúc bạn thành công!
Kin
Ảnh: Instagram
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất