Dân chơi hệ ức gà 'chỉ tăng cơ, không tăng cân' thử ngay 10 cách chế biến 'bao ngon’

2021-06-12 14:45
- Ức gà là thực phẩm được cô nàng Hạnh Lê ưu tiên sử dụng với các công thức chế biến đa dạng để bữa ăn thêm phần lạ miệng.

Ngoại hình có phần mũm mĩm trở thành áp lực khiến cô nàng Lê Thị Hạnh (28 tuổi, Hà Nội) quyết tâm giảm cân . Sau khi áp dụng nhiều phương pháp ép cân như chạy bộ, nhảy dây, nhịn ăn... không hiệu quả, Hạnh Lê tìm đến chế độ Eatclean thông qua những người bạn PT, chơi thể thao. Cho đến nay, cô đã theo đuổi chế độ Eatclean khoảng 5 năm.  

Cách xây dựng thực đơn Eatclean của Hạnh Lê gồm đầy đủ các nhóm chất: Tinh bột (gạo trắng, gạo lứt, yến mạch, ngô, khoai, sắn,...), đạm (thịt lợn/bò, cá, hải sản, hạt và ngũ cốc), chất béo tốt (dầu oliu, quả bơ, dầu các loại hạt...) và cách chế biến tối giản nhất.  

 Hạnh Lê gợi ý 9 cách chế biến ức gà hấp dẫn cho người muốn giảm cân.  

Trong đó, ức gà là thực phẩm được Hạnh Lê ưu tiên sử dụng thường xuyên bởi chứa hàm lượng đạm cao, rất cần thiết cho việc xây dựng cơ bắp, giúp cơ thể khỏe mạnh. "Ức gà còn rất dễ mua và rẻ hơn nhiều so với các thực phẩm đạm khác" , Hạnh Lê chia sẻ.  

Cá nhân cô nàng 9X còn rất thích nấu nướng nên thường xuyên mày mò, sáng tạo các công thức chế biến ức gà để bữa ăn thêm phần lạ miệng.  

Salad ức gà sốt chanh leo: 200g ức gà sơ chế sạch sẽ, ướp tỏi, tiêu, hạt nêm cho ngấm gia vị, rồi áp chảo. 250g dưa chuột, xà lách và cà chua bi rửa sạch. Chanh leo lọc hạt, thêm nước, mật ong, muối, tương ớt rồi khuấy đều. Phi thơm tỏi, đổ nước sốt vào đun lửa nhỏ. Đến khi sôi, đổ bột năng đã hoà với nước vào, khuấy đều. Khi ăn, chan nước sốt lên ức gà và rau củ.  

Bắp cải cuộn gà hấp : 150g ức gà băm nhỏ cùng 45g nấm hương, cà rốt, hành tây, nêm thêm muối, tiêu cho ngấm gia vị. 100g cải bắp rửa sạch, lấy phần lá mềm, chần sơ rồi cuốn chặt phần nhân, mang hấp 15 phút. Hạnh Lê tiết lộ, các món hấp hoặc áp chảo ăn chung với gạo lứt rất hợp.  

Chả gà bọc sả: 9X thích các món từ giò chả nên xay nguyễn 150g ức gà cùng hành khô, tỏi, dầu hào, nước mắm, bột năng và bột điều tạo màu. Sau đó cho vào tủ lạnh trong 30 phút. Sả đập dập, đặt vào giữa miếng thịt được dàn mỏng rồi gói lại. Đem nướng ở mức nhiệt 180 độ trong 15 phút hoặc áp chảo.  

Gà nhồi ớt chuông hấp: 100g ức gà trộn băm nhỏ cùng 30g nấm hương, hành tây, trứng, tiêu, muối. Ớt chuông bỏ ruột nhồi nhân gà vào, mang hấp khoảng 20 phút. Món ăn kèm món salad, trộn, gỏi cho bớt ngấy.  

Bánh tart yến mạch nhân gà: 50g yến mạch đổ thêm nước, nhào cho mịn. 100g ức gà, nấm, hành tây, ngô ngọt trộn đều, nêm nước tương, dầu hào và hạt tiêu. Vỏ bánh yến mạch cán mỏng, cho vào khuôn tạo hình, thêm nhân gà và rắc vừng lên trên. Nướng bánh ở mức nhiệt 170 độ trong 25 phút.  

Gà xíu mại: 150g ức gà băm hoặc xay nhỏ cùng hành tây, rau mùi, hạt nêm. Sau đó, nặn thành từng viên nhỏ, rồi mang áp chảo. Trước khi ăn, phi thơm hành khô cùng cà chua, nêm thêm tương ớt, thả xíu mại vào và đun khoảng 10 phút. Món ăn kèm bánh mì sẽ rất ngon.  

Ức gà sốt me : 150g thịt ức gà cắt miếng vuông, nêm gia vị rồi đem áp chảo. Khuấy đều nước cốt me, dầu hào, tương ớt, mật ong, nước theo tỉ lệ 2:1 hoặc 2:1:2:2 rồi đun sôi và thả ức gà vào.  

Ức gà áp chảo: Món "tủ" của Hạnh Lê nhờ cách chế biến nhanh chóng. Chỉ cần 150g ức gà ướp với chút gia vị, mật ong và để sẵn trong tủ lạnh. Khi ăn mang áp chảo là được. Thịt gà thơm và ngọt, ăn cùng salad sẽ rất tuyệt.  

Nem gà: Là món ăn có thể trữ đông, dùng dần những ngày bận rộn. 150g ức gà băm nhỏ cùng 30g nấm, hành tây, thêm hành khô, rau mùi, dầu hào, hạt nêm, ít bột năng. Cắt đôi lá bánh tráng đã nhúng qua nước lạnh, gói phần nhân lại. Đem áp chảo hoặc cho vào lò nướng, ăn kèm rau thơm và chấm nước chấm chua ngọt.  

Ức gà nhồi bầu : 100g ức gà xay cùng nấm hương, nêm thêm dầu hào, hạt nêm, bột ngô, hạt tiêu. Bầu nạo vỏ, cắt khúc, bỏ ruột và nhồi thịt gà vào, hấp 10 phút. Tận dụng nước luộc gà đun sôi, thả nấm và cà rốt vào nấu gần chín rồi cho bầu nhồi vào.  

 

Theo Vietnamnet

qc-epoint
qc-epoint