Chủ bếp tiết lộ bí quyết làm món cá kho khiến cầu thủ Xuân Son mê mệt
Tin liên quan
Với những màn trình diễn xuất sắc tại ASEAN Cup 2024 và cùng đồng đội mang về chiếc cúp vô địch cho đội tuyển Việt Nam, Nguyễn Xuân Son (tên thật Rafaelson Bezerra Fernandes, sinh năm 1997) đã trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của hàng triệu người hâm mộ Việt.
Ngoài những thành tích trên sân cỏ, cuộc sống và sở thích của cầu thủ gốc Brazil này cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt. Chia sẻ với PV VietNamNet, chị Thảo Huyên (sinh năm 1984), chủ một quán ăn online ở TP Nam Định và là người bạn thân thiết của gia đình Xuân Son, tiết lộ nam cầu thủ và vợ anh là khách quen của quán, thường xuyên đặt đồ ăn tại đây.
Chị Huyên cho biết, món cá kho thịt ba chỉ là một trong những món ăn mà Xuân Son yêu thích. Anh thường yêu cầu chị chuẩn bị món này cho gia đình. Bố vợ của Xuân Son cũng rất ấn tượng với món ăn này và muốn học cách làm để tự tay nấu cho gia đình. Theo chị Huyên, để làm món cá kho ngon, công đoạn chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu đóng vai trò quan trọng.
Cá trắm từ 4-5 kg trở lên được chọn lọc kỹ càng, đảm bảo tươi ngon. "Cá phải còn sống, khỏe mạnh và có thịt dẻo, sáng bóng", chị Huyên chia sẻ. Sau khi mua, cá sẽ được rửa sạch bằng giấm và nước muối pha loãng để khử mùi tanh. Đặc biệt, phần màng đen trong bụng cá phải được cạo sạch vì đây là nguyên nhân chính khiến món cá kho có mùi tanh.
Sau đó, cá được rửa kỹ nhiều lần với nước sạch cho đến khi nước không còn màu hồng từ tiết, rồi để ráo nước trước khi tẩm ướp gia vị. "Tôi rửa cá đến khi nước không còn màu hồng của tiết nữa là xong," chị Huyên chia sẻ thêm. Sau khi sơ chế xong, cá được ướp cùng các gia vị quen thuộc như riềng tươi thái lát, hành khô, nước mắm và hạt tiêu. Khi kho cá, chị còn thêm thịt ba chỉ vào, vì phần thịt này có tỷ lệ nạc và mỡ cân đối, giúp món cá kho có độ béo ngậy, thịt mềm và không bị khô.
Chị Huyên cho biết, cá được kho hai lần lửa trong ít nhất sáu tiếng để đảm bảo cá và xương đều mềm nhừ nhưng không bị nát, có độ săn chắc và hương vị đậm đà. "Lần đầu nếm thử món cá kho tôi nấu, Xuân Son rất hài lòng và khen ngon. Anh ấy còn đùa rằng ăn món này xong cảm thấy cơ thể khoẻ hơn, giúp phục hồi chấn thương hiệu quả," chị cười vui vẻ kể lại.
Chị cũng tiết lộ, khi Xuân Son kết thúc mùa giải đầu tiên với đội tuyển quốc gia Việt Nam và trở về TP Nam Định, chị sẽ lại nấu món cá kho thịt ba chỉ để gửi tặng anh và gia đình như một món quà động viên, khích lệ tinh thần.
Vân Chi (Tổng hợp)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất