Chồng 'nghiện' cơm nhà, mẹ đảm Quảng Ninh ngày nào cũng vào bếp nấu những mâm cơm đầy ăm ắp toàn món ngon

NT 2023-12-03 11:53
- Với chị Kim Loan, nấu những bữa cơm ngon hàng ngày không phải là trách nhiệm, nghĩa vụ mà chính là niềm vui, niềm hạnh phúc dành cho gia đình nhỏ của mình.

Là một người phụ nữ trong gia đình, chị Kim Loan (31 tuổi, Hạ Long) vô cùng ý thức được tầm quan trọng của những bữa cơm nhà. Vì thế, dù bận bịu công việc nhưng mẹ đảm này vẫn cố gắng vào bếp chuẩn bị những mâm cơm ngon lành mỗi ngày.

Chị chia sẻ, hầu hết những bữa ăn đều do bản thân tự tay chuẩn bị từ khâu nguyên liệu đến chế biến. Với 9X đảm đang, nấu ăn không chỉ là trách nhiệm mà còn là sở thích riêng của bản thân. 

mâm cơm

Chị Kim Loan hiện là nhân viên văn phòng.

Hiện tại, mỗi ngày chị Loan sẽ nấu ăn cho 2 vợ chồng và một bé 3 tuổi. Để không phải vắt óc nghĩ hôm nay nấu gì, 9X sẽ lên thực đơn trước cho cả tuần. Chi phí cho mỗi bữa ăn dao động khoảng từ 100.000 - 150.000 đồng. Thông thường mỗi mâm cơm của nhà chị sẽ gồm 3 món: món canh, món mặn, món xào thêm trái cây tráng miệng đi kèm.

Mẹ đảm cho biết, khi nấu ăn, chị rất chú trọng đến việc lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, sạch sẽ để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả nhà: ''Mình ưu tiên các món đơn giản, hợp thời tiết. Ví dụ như nắng nóng thì mình sẽ làm rau muống luộc, thịt luộc. Còn nếu trời se lạnh thèm chút đồ nướng thì mình sẽ mua thực phẩm và ướp sẵn từ hôm trước.

Mình thường đi chợ mỗi ngày. Nhà gần biển nên thực phẩm tươi sống khá nhiều, cho nên ít khi mình dữ trữ trong tủ lạnh. Trước khi đi chợ mình sẽ lên sẵn danh sách những thứ cần mua''.

mâm cơm

mâm cơm

Để hoàn thành một mâm cơm, mẹ đảm này sẽ mất khoảng 45 - 60 phút. Bên cạnh đó, để chồng con không bị ngán ngấy với bữa cơm, 9X thường xuyên thay đổi thực đơn đa dạng: ''Bữa cơm nào mình cũng chụp lại nhằm mục đích lúc nào bí món thì bỏ ra xem. Ấy vậy mà nhiều khi mình nghĩ mãi vẫn không biết tối ăn món gì. Tuy nhà ít người nhưng chồng mình ăn hơi khỏe một chút. Thi thoảng nấu dư để hôm sau có thể mang đi làm nên mình sẽ chế biến hơi nhiều''.

mâm cơm

mâm cơm

mâm cơm

''Chồng mình ghiền cơm nhà nên chỉ ăn ngoài 2 bữa là chán ngấy rồi. Chính vì thế mình sẽ phụ trách nấu cơm, đổi lại ông xã sẽ làm hết tất cả mọi việc lớn bé. Mình nấu ăn theo cảm hứng chứ không qua trường lớp nào. Thực đơn thì chủ yếu là các món chồng con thích ăn, hoặc xem ở đâu có món mới là mình sẽ thử nghiệm.

Với mình, cơm nhà vẫn là nhất. Cả nhà quây quần bên mâm cơm ấm cúng, rồi thấy chồng con ăn ngon thì bao mệt mỏi cũng tan biến. Theo mình, nấu ăn ngon cũng là một trong rất nhiều cách giữ gìn hạnh phúc gia đình. Và mình thấy cách này khá hiệu quả. Con đường ngắn nhất đến trái tim là đi qua dạ dày mà!'' - mẹ đảm chia sẻ thêm.

 Cùng xem thêm một số gợi ý mâm cơm nhà hấp dẫn của chị Loan nhé!

mâm cơm

mâm cơm

mâm cơm

 NT

Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Váy cho đàn ông và loạt thiết kế gây tranh cãi của nhà mốt Gucci