Cách làm mứt cóc chua ngọt ngon tuyệt cho dịp Tết của mẹ đảm Đồng Nai

Nguyễn Tình 2021-12-23 13:30
- Với những nguyên liệu đơn giản, dễ làm mà giá thành lại rẻ, hãy cùng tìm hiểu cách làm mứt cóc để mang thêm hương vị đặc biệt vào ngày Tết.

Khi nhắc đến quả cóc chắc hẳn ai cũng biết, đây là món ăn dân dã và rất đỗi quen thuộc với người Việt Nam. Trong quả cóc có chứa chất xơ và các loại vitamin. Vì thế, đây cũng là loại thực phẩm không chỉ rất tốt cho sức khỏe, mà còn chế biến ra những món ăn rất hấp dẫn như cóc dầm, cóc ngâm, ô mai cóc, nộm cóc....và đặc biệt hơn nữa là món mứt cóc có vị chua chua ngọt ngọt vừa ăn trong dịp Tết. Nếu như bạn còn lo lắng về việc ngày Tết mua phải những loại mứt không đảm bảo vệ sinh trên thị trường thì có thể tự vào bếp trổ tài làm mứt cóc đơn giản ngay tại nhà với công thức của chị Anh Trang (31 tuổi, Đồng Nai). 

Chị Trang hiện tại đang là mẹ của 2 cô công chúa nhỏ, công việc của chị là kinh doanh nên thời gian khá linh động. Những lúc rảnh rỗi, chị thường tìm tỏi học hỏi các công thức nấu ăn ngon để thực hiện cho cả nhà cùng thưởng thức, và mứt cóc chính là một trong những món ăn như vậy.

xx

Chị Trang chia sẻ, món mứt cóc này chị học trên mạng nhưng có chút điều chỉnh một chút cho phù hợp với khẩu vị riêng. Theo chị, để làm nên một mẻ mứt thành công, cần lưu ý là ngâm đủ lượng đường sên mới lên màu đỏ đẹp được. Chỉ cần làm đúng công thức cẩn thận tỉ mỉ 1 chút là ngon thôi. Chị thường làm mứt cóc cho mọi người trong gia đình ăn và ai cũng thích vì vị chua ngọt khá dễ ăn.

''Khi chia sẻ lên mạng, mình không nghĩ món mứt cóc này lại được nhiều người quan tâm và hứng thú đến vậy. Mình thấy bất ngờ và vui nữa vì giúp mọi người có thêm 1 món ăn mới cho ngày Tết'' - mẹ đảm chia sẻ.

Cách làm mứt cóc của chị Trang

xx

Nguyên liệu làm mứt cóc:

  • 1kg cóc (chọn cóc non không hạt là ngon nhất)
  • 400gr đường
  • 200ml nước ép thơm

 

Các bước làm mứt cóc:

xx

+ Cóc bạn đem đi gọt vỏ rồi sau đó ngâm nước muối. Tiếp theo bạn vớt cóc ra rửa sạch.

+ Bạn bổ đôi trái cóc, nếu trái nào bé tí bạn có thể để nguyên trái. Tiếp theo bạn cho đường vô để ngâm cóc qua đêm.

+ Đến sáng bạn đổ hết hỗn hợp cóc ngâm đường vào chảo để sên. Cứ để lửa vừa cho cóc sôi kẹo bớt nước khi nào cóc bắt đầu chuyển đỏ thì nhỏ lửa sên liên tục (bạn đảo nhẹ tay lúc này cóc mềm lắm không là nát hết cóc nha).

+ Khi cóc hơi kẹo lại đổ nước thơm vào rim tới khi màu đỏ nâu thẫm là hoàn thành.

 Chúc bạn thành công với cách làm mứt cóc đơn giản trên đây!

Nguyễn Tình

Ảnh: NVCC

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Đôi khi mình gặp đúng người, nhưng yêu sai cách, và rồi mất nhau