Xem các đầu bếp nổi tiếng làm thịt bò hết dai như thế nào
Bếp trưởng James Oliver
Được mệnh danh là Julia Child của nước Anh, James Oliver nổi tiếng với các chương trình nấu ăn truyền hình, online cùng mẹo nấu nướng đơn giản ai cũng làm được. Bí quyết khi làm bít tết của James cũng rất đơn giản: Để bò ở ngoài 45 – 1 tiếng, như vậy bò sẽ không bị tình trạng đông đá bên trong, khiến miếng thịt chín không được đều.
Bếp trưởng Marc Forgione
Là quán quân mùa 3 của chương trình Iron Chef nổi tiếng ở Mỹ, Marc tiết lộ mẹo nhỏ giúp bít tết của mình có độ béo đặc trưng và tan chảy trên đầu lưỡi: Thay vì chỉ dùng dầu ăn hay bơ, hãy cho vào chảo một miếng mỡ bò! Đảm bảo thịt của bạn sẽ không bị dai.
Bếp trưởng Rodney Murillo
Sở hữu một chuỗi nhà hàng chuyên về bít tết nổi tiếng, kĩ thuật chế biến thịt bò của Rodney luôn là điều khiến người ta tò mò. Mẹo bọc bò với giấy bạc của anh tuy lạ lùng nhưng lại giúp ổn định protein và cơ trong thịt, làm thịt mềm và mọng nước hơn, đặc biệt đây là cách "chữa cháy " khi bạn lỡ rán bít tết hơi chín và khô quá.
Bếp trưởng Gordon Ramsay
Không phải nói nhiều về vị "vua bếp" tài hoa này. Gordon chính là bậc thầy của thịt bò và dù có bao nhiêu công thức đi nữa, ông không bao giờ bỏ qua thao tác xối bơ: Khi bò sắp chín thì bỏ bơ vào chảo, xối liên tục khắp thịt bò sẽ giúp bò mềm, béo ngậy vô cùng hấp dẫn.
(Theo Tri thuc tre)
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất