Những món đồ chỉ cần vệ sinh 1 lần mỗi năm

Emdep.vn - Có những đồ vật trong nhà không cần thiết vệ sinh một cách đều đặn thường ngày khiến bạn dễ dàng quên rằng, chúng cũng cần được làm sạch để đạt hiệu quả

1. Lau phía bên ngoài cửa sổ

Đôi khi bạn gặp khó khăn với việc lau chùi cửa sổ từ bên ngoài vì không thể với tới chúng. Nếu việc lau chùi quá khó khăn, bạn có thể thuê đội lau cửa chuyên nghiệp để làm việc này một cách hoàn hảo nhất. Nếu không, bạn có thể mua những dụng cụ lau kính với tay cầm dài để dễ dàng lau chùi trên cao, sau đó dùng vòi xịt để rửa sạch, hoặc dùng vải không có xơ để lau theo chiều ngang cho đến khi khô.

2. Giặt rèm cửa

Sau một thời gian, bụi bặm sẽ bám đầy vào mặt vải của rèm. Thực tế tùy thuộc vào khu vực bạn ở không khí có trong lành không hay bụi bặm, bạn có thể phải giặt rèm nhiều hơn 1 lần trong năm. Bạn có thể dùng máy giặt hoặc mang ra hàng giặt khô. Một khó khăn cho nhiều người trong việc giặt rèm bằng máy là những chiếc móc cài gắn ở một đầu rèm, nếu cho vào máy giặt, chúng sẽ gây xước máy, nhưng việc tháo ra và lắp lại vô cùng tốn công sức. Có một mẹo đơn giản là bạn hãy buộc và bọc chặt tất cả phần đầu móc lại.

3. Làm sạch sâu máy sấy quần áo

Đời sống phát triển, máy sấy quần áo đi đôi với máy giặt đã không còn xa lạ với nhiều gia đình. Hãy tháo các ống dẫn, sau đó hút bụi bên trong, xung quanh và phía dưới càng nhiều càng tốt. Bạn có thể dùng bàn chải hoặc loại cọ có tay cầm dài để làm mọi việc dễ dàng hơn.

4. Làm sạch đồ nội thất bọc da

Ngoài việc lau chùi thông thường, bạn cũng cần làm vệ sinh kỹ cho những món đồ này, có thể áp dụng các mẹo vặt làm sạch từ nguyên liệu thiên nhiên. Tuy nhiên, việc làm vệ sinh sạch sẽ những chiếc ghế bọc da không bao giờ là dễ dàng và vì một năm chỉ cần làm một lần, nên tốt nhất bạn hãy thuê thợ chuyên nghiệp. Họ không những làm sạch mà còn giúp những chiếc ghế nhà bạn bóng bẩy như mới mua.

5. Làm sạch nhà để xe và tầng hầm

Đây là nơi bạn cất trữ rất nhiều món đồ chưa dùng đến và nó có thể dễ dàng biến thành nhà kho, thậm chí thùng rác nếu món đồ gì bạn cũng muốn lưu giữ lại. Hãy xem xét những gì thực sự bạn không cần thiết nữa và làm sạch căn phòng rất dễ dàng chứa đầy bụi bặm, mạng nhện này.

6. Làm sạch điều hòa

Đừng để thay vì thổi gió, những chiếc điều hòa sẽ thổi bụi vào nhà của bạn. Hãy dùng bàn chải lông mềm để làm sạch chúng. Thậm chí, bạn còn phải mở vỏ điều hòa và lau chùi tấm màng lọc bên trong, chúng cũng có thể là nơi hút rất nhiều bụi.

7. Những món đồ ngoài trời

Nếu bạn có một khoảng sân để bày biện những chiếc ghế ngoài trời, bạn cũng cần làm vệ sinh sạch sẽ cho chúng, ngoài việc lau chùi thông thường. Hãy dùng nước tẩy rửa trộn cùng bát nước ấm để lau bàn ghế, sau đó dùng vòi phun để làm sạch.

8. Làm sạch thảm

Ngoài việc hút bụi làm sạch thông thường, tấm thảm nhà bạn cần được làm vệ sinh thật sạch sẽ trong khoảng 12-18 tháng một lần. Hãy gọi thợ chuyên nghiệp để xử lý giúp bạn.

9. Hệ thống máng nước

Lá cây, rác có thể làm tắc hệ thống máng xối, gây ảnh hưởng tới việc thoát nước. Bạn chỉ việc làm sạch, loại bỏ rác, vụn để chúng hoạt động hiệu quả.

Những món đồ chỉ cần vệ sinh 1 lần mỗi năm

Khánh An

(Dịch từ: WD)

Xem thêm:

Mua hàng online: 10 thủ thuật giúp bạn tránh bị chủ shop lừa

Đây là cách đánh bay mọi vết bẩn "cứng đầu" trên quần áo trắng

7 loại cây tuyệt đẹp nhưng đang "hủy hoại" khu vườn của bạn

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm