9 cách làm sạch đang phá hoại đồ đạc của bạn

Emdep.vn - Những cách làm sạch phổ biến tưởng chừng khoa học nhưng lại đang dần phá hủy đồ đạc trong gia đình.

Những sự thật dưới đây sẽ khiến bạn ngạc nhiên bởi các mẹo làm sạch sai cách có thể đang chính là nguyên nhân khiến đồ đạc mau hỏng.

1. Vệ sinh khi wax lông như thế nào

Nhu

Nhiều bạn khi wax lông cơ thể thường dùng khăn bông để lau chân khi vừa wax xong nhưng điều này hoàn toàn không đúng bởi khăn có thể dính dung dịch wax và không thể làm sạch được vết bẩn này cho dù bạn có giặt bằng nước nóng. Cách tốt nhất là hãy dùng khăn giấy mềm để tạm thời làm sạch vùng da vừa wax xong.

2. Xử lý rèm cửa bị dính vào nhau

9 cách làm sạch đang hủy hoại đồ đạc của bạn

Điều đáng ghét nhất là chiếc rèm cửa thường bị dính vào nhau do tĩnh điện, đặc biệt là vào mùa đông. Trong trường hợp này, nhiều người xịt keo xịt tóc để giữ cho màn gió không bị dính vào nhau. Nhưng nhược điểm của phương pháp này chính là màn gió trở nên cứng, thiếu độ mềm mại và bạn sẽ phải giặt rèm cửa thường xuyên.

3. Hạn chế ly vỡ bằng dây thun

9 cách làm sạch đang hủy hoại đồ đạc của bạn

Nhiều người thường dùng dây thun cột thân ly hoặc cốc vào giá đỡ của máy rửa bát để tránh trường hợp cốc bị vỡ khi máy đang vận hành. Nhưng điều này chỉ càng khiến cốc dễ vỡ hơn bởi trong lúc máy rửa bát hoạt động, lực tác động của chun sẽ làm ly nhanh bị bể hơn.

4. Làm sạch ghế da bằng giấm và dầu

9 cách làm sạch đang hủy hoại đồ đạc của bạn

Nếu bạn có ý định dùng dầu olive hoặc dầu dừa kết hợp giấm để làm sạch ghế da hay bất cứ đồ da nào thì đừng "dại dột" nhé. Các loại dầu thực vật có tính hút bụi rất cao, giấm sẽ bào mòn rất nhanh và thực sự không thể làm mới hay đánh bóng đồ da nên cách làm sạch đồ này hoàn toàn phản khoa học và không mang lại hiệu quả gì, thậm chí có thể "biến lợn lành thành lợn què".

5. Đánh sạch bàn gỗ bằng dầu olive và chanh

9 cách làm sạch đang hủy hoại đồ đạc của bạn

Tương tự, với đồ gỗ, bạn đừng nên kết hợp dầu olive hoặc dầu dừa với chanh để đánh sạch đồ đạc bởi dầu thực vật sẽ chỉ khiến bàn bị dính và ngày càng nhiều bụi hơn. Cách tốt nhất là pha loãng nước chanh hoặc giấm để đánh bóng.

6. Dùng túi trà lọc đánh sạch ghế

9 cách làm sạch đang hủy hoại đồ đạc của bạn

Nếu như bạn nghe đâu đó mẹo làm sạch đồ gỗ bằng túi trà lọc đã sử dụng thì đừng vội tin nhé. Vì cách làm này không những không đem lại hiệu quả làm mới đồ gỗ cũ kỹ mà còn khiến đồ đạc bị nhuốm màu nước trà và có thể sẽ không làm sạch được.

7. Lưu giữ chất tẩy trong lọ thủy tinh

9 cách làm sạch đang hủy hoại đồ đạc của bạn

Một chiếc lọ thủy tinh có thể là nơi lý tưởng để lưu giữ nhiều thứ ví dụ như đồ ăn, thức uống. Còn với các chất tẩy rửa thì lời khuyên khoa học nhất là bạn chớ đổ những dung dịch có tính tẩy mạnh vào lọ thủy tinh vì nó sẽ ăn mòn chất liệu này. Hãy giữ chất tẩy rửa ở nguyên trong bao bì của chúng để đảm bảo an toàn.

8. Làm sạch thớt bằng giấm và dầu olive

9 cách làm sạch đang hủy hoại đồ đạc của bạn

Khi thớt bị bẩn, các chị em hãy tránh xa bí kíp được nhiều người truyền tai rằng trộn giấm với dầu olive để làm sạch. Vì giấm là chất có tính axit nên sẽ phá vỡ những lớp ngoài của đồ vật, khiến chúng càng nhanh hỏng hơn, trong khi đó dầu olive lại hút bụi.

9. Làm sạch đồ đạc bằng giấy làm khô

9 cách làm sạch đang phá hoại đồ đạc của bạn

Bất kỳ đồ đạc nào bị bẩn, bạn cũng hãy hạn chế làm sạch bằng giấy khô (dryer sheet) bởi nó chỉ khiến bề mặt đồ đạc bị trầy xước nhiều hơn thôi.

Hanna

Xem thêm:

Mua hàng online: 10 thủ thuật giúp bạn tránh bị chủ shop lừa

Đây là cách đánh bay mọi vết bẩn "cứng đầu" trên quần áo trắng

7 loại cây tuyệt đẹp nhưng đang "hủy hoại" khu vườn của bạn

Tags : Từ khóaXem thêm