Những cách đi chợ tiết kiệm cho gia đình

Emdep.vn - Dưới đây là một số cách chi tiêu hợp lý, hiệu quả giúp bạn quản lý túi tiền dễ dàng.

Bài viết dưới đây chúng tôi muốn đề cập một số cách đi chợ tiết kiệm mà bạn có thể tham khảo.

Những cách đi chợ tiết kiệm cho gia đình

Đi chợ một cách thông minh để tiết kiệm hiệu quả

1.Kiểm tra thực phẩm còn trong tủ lạnh

Trước khi quyết định đi chợ hay siêu thị, nhớ kiểm tra trước lượng thực phẩm còn lại trong nhà. Tùy thuộc vào lượng thực phẩm còn sẵn và thời hạn sử dụng của chúng mà bạn lập một danh sách các thứ cần mua. Với các loại thực phẩm tươi sống như rau, thịt, cá… bạn chỉ nên mua và nấu trong vòng 2 ngày, trừ khả năng làm đông các loại thịt, cá… thì các loại rau chỉ nên nấu trong ngày, mua quá nhiều sẽ trở nên lãng phí khi bạn không kịp chế biến tất cả chỉ trong một bữa ăn.

Những cách đi chợ tiết kiệm cho gia đình

Kiểm tra thực phẩm có sẵn

Với phương pháp này, bạn không chỉ tiết kiệm được lượng thực phẩm mà còn xác định được số tiền bạn sẽ chi tiêu cho mỗi lần đi chợ.

2.Đừng đi chợ khi đang đói và nhiều tiền

Nghe có vẻ kì cục nhưng cách đi chợ tiết kiệm này thực ra đã được nhiều người áp dụng. Hãy thử nghĩ khi bạn đói và có nhiều tiền trong túi, thấy món ăn nào bạn cũng muốn ăn và không lo ngại nhiều đến khả năng thanh toán bởi bạn đang “căng túi”, đặc biệt với những tâm hồn đam mê nấu nướng của nhiều chị em phụ nữ thì khả năng “mặc sức mà mua” những lúc này thường được áp dụng triệt để.

Hãy đi chợ với một cái đầu thông minh và đủ tỉnh táo để lựa chọn những gì cần thiết nhất.

3.Thông minh trước những chương trình khuyến mãi

Nhiều bà nội trợ thường có tâm lý “xúc động” trước những chương trình khuyến mãi hấp dẫn tại siêu thị. Tận dụng giảm giá là không sai tuy nhiên lạm dụng giảm giá lại rất nguy hiểm.

Ví dụ như mua 4 hộp kem đánh răng tặng 1 hũ thủy tinh, nghe hấp dẫn đấy, kem đánh răng xài rồi cũng hết nhưng cái hũ thủy tinh kia cũng không có tác dụng gì nhiều ngoài việc bạn “đựng sao” chẳng hạn. Cố gắng tỉnh táo trước những lời mời gọi, 4 hộp kem đánh răng sẽ rất lâu mới hết nếu gia đình bạn chỉ có 3 người.

Đừng sa đà vào khuyến mãi để rồi thâm hụt tiền đi chợ rồi lại “rỗng túi” vào cuối tháng.

4.Đi chợ 1 lần ăn cả tuần

Đây không những là cách tiết kiệm đi chợ mà còn là cách tiết kiệm thời gian nếu bạn quá bận rộn. Thử cách đi chợ này bằng việc lên thực đơn hoặc dự trù món ăn trước cho cả tuần, mua các loại thực phẩm tươi sống như thịt, cá… trước đó và chỉ nên mua rau thường xuyên, bạn sẽ thấy càng ít đi chợ càng ít tốn tiền.

5.Mua các loại thực phẩm khô

Như đã đề cập, thực phẩm khô sẽ có hạn sử dụng lâu hơn rất nhiều thực phẩm tươi sống. Các loại thực phẩm khô mà bạn có thể mua như là đậu, ngũ cốc, bột mì, mì khô, nui khô… mua số lượng ổn định hàng tháng và tận dụng các chương trình khuyến mãi hợp lý sẽ tiết kiệm được rất nhiều.

Nhìn chung các cách tiết kiệm đi chợ chúng tôi đã đề cập đều đã được nhiều người áp dụng và cho ý kiến. Với những phương pháp này, bạn nên trau dồi tính kiên trì, khả năng tính toán và suy xét kĩ lượng khi mua sắm. Hãy là người tiêu dùng thông minh, tiêu đúng lúc và dùng đúng dịp.

(Theo Hanhphuccuame)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm