Một số sai lầm khi dùng trà, sữa, bia và nước ép

2016-08-18 10:04
- Chúng ta có thể đang sử dụng trà, sữa, bia, nước cũng như nước ép hàng ngày. Tuy nhiên, có một số sai lầm khi dùng chúng mà ta lại không hề biết.

Trà nên được pha ở 90 độ C chứ không phải 100 độ C như nhiều người vẫn nghĩ, còn trà xanh thì chỉ cần pha ở 70 độ C.

Khi bạn bị ốm, uống sữa có thể làm gia tăng lớp dịch nhầy, khiến chúng dày đặc hơn, khó loại bỏ. Vì vậy, bạn sẽ lâu khỏi bệnh hơn.

Nên uống trà sau khi pha tầm 4-6 phút là tốt nhất, không nên để quá lâu. Vì trà để lâu, lượng caffein trong trà sẽ tăng lên, gây kích thích cho người uống, chất axit tannic độc hại sẽ sản sinh, gây hại cho dạ dày, đồng thời vitamin B, C sẽ bị phân hủy. 

Bạn không nên uống nước ép trái cây khi dạ dày trống rỗng vì axit sẽ hoạt động tích cực bên trong dạ dày, gây tổn hại dạ dày. Thời điểm tốt nhất để uống nước ép trái cây là giữa hai bữa ăn, trước bữa cơm nửa tiếng hoặc sau khi vận động.

70% cơ thể con người là nước vì thế nước rất cần thiết cho cơ thể. Nên uống 1.5 -2l nước mỗi ngày. Bạn có thể hấp thụ nước từ rất nhiều nguồn thực phẩm khác nhau như trái cây, rau củ. Nước ép trái cây không phải là lựa chọn lành mạnh để giúp bạn đỡ khát vì chất xơ và các chất dinh dưỡng trong chúng bị phá hủy trong quá trình chế biến, đồng thời chúng lại chứa nhiều đường và calo. Do vậy, nước lọc là cách tốt nhất giúp bạn giảm cơn khát nhanh chóng.

Sữa chứa nhiều vitamin, khoáng chất như vitamin A, C, D, đặc biệt cung cấp canxi giúp xương chắc khỏe, tốt cho sức khỏe của con người, kể cả trẻ nhỏ lẫn người lớn. Vì thế không phải chỉ trẻ con mới cần uống sữa, mà ai cũng có thể uống trừ những bị dị ứng với sữa thì không nên uống sữa vì có thể bị đau bụng, tiêu chảy… sau khi uống.

Bia được làm từ lúa mì, chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ. Nó không chứa chất béo và có hàm lượng đường tương đối thấp. Trong thực tế, một nửa lít bia chứa ít calo hơn so với các món ăn nhẹ như 1 quả chuối, 1 gói đậu phộng hay 1 túi khoai tây chiên giòn.

Một số sai lầm khi dùng trà, sữa, bia và nước ép

Nhiều người nghĩ rằng bia không chứa nhiều cồn bằng rượu, vì vậy thường pha thêm rượu vào bia để bia nặng hơn. Tuy nhiên, thực tế, trong quá trình chế biến, men có thể sản xuất bia chứa lượng cồn lên tới 13%, do đó, bạn không cần phải pha thêm rượu. Thậm chí, việc này còn có thể gây hại sức khỏe.

(Theo Meohaybotui)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Loạt mỹ nhân Việt sang Mỹ du lịch, chữa bệnh nhưng trở về lại có baby 'đính kèm'