Mẹo nhỏ gửi tệp tin có dung lượng lớn qua Email

Emdep.vn - Bạn có thể tận dụng Google Drive để gửi và chia sẻ các tệp tin có dung lượng lớn tới bạn bè và đồng nghiệp của mình.

Rất nhiều người dùng internet có nhu cầu gửi các tệp tin qua email nhưng có một điều khó chịu đó là Gmail chỉ cho phép người dùng gửi các tệp tin có dung lượng không quá 25MB.

Bạn có thể sử dụng liên kết đến Dropbox – nơi bạn đăng tải và chia sẻ liên kết của những tệp tin đã tải lên với bạn bè hay đồng nghiệp. Tuy nhiên, có một điều không may đó là Dropbox có một số hạn chế, chẳng hạn như chỉ miễn phí 2GB dung lượng lưu trữ, nhiều quảng cáo và bảo mật kém.

Google Drive được coi là một sự lựa chọn tốt để tải các tệp tin và gửi các tệp tin này cho bạn bè, đồng nghiệp hay các thành viên trong gia đình. Về cơ bản, Google Drive hoạt động như một nền tảng lưu trữ đám mây và khi bạn sử dụng Google Drive của Google kèm theo tài khoản Gmail, bạn sẽ được tặng 5GB dung lượng lưu trữ.

Cách gửi tệp tin có dung lượng lớn qua email

Bước 1. Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google và đi tới trang Google Drive.

Hướng dẫn gửi tệp tin có dung lượng lớn qua email

Bước 2. Một khi đã đăng nhập vào tài khoản Gmail, bạn có thể đăng tải dữ liệu của mình lên đó. Hãy nhấn vào nút New (màu đỏ) và chọn File Upload.

Hướng dẫn gửi tệp tin có dung lượng lớn qua email

Bước 3. Một khi quá trình tải tệp tin lên hoàn tất, bạn có thể dễ dàng chia sẻ các tệp tin này với bạn bè, các thành viên trong gia đình hay thậm chí là các đồng nghiệp. Hãy nhấn vào liên kết Share để thiết lập các cài đặt chia sẻ tệp tin với những người mà bạn muốn. Bạn cũng có thể chọn xem ai có quyền thay đổi trạng thái tệp tin.

Hướng dẫn gửi tệp tin có dung lượng lớn qua email

Bước 4. Bạn có thể gửi tệp tin trực tiếp bằng cách gửi email tới họ từ Google Drive. Trong menu Sharing settings của một tệp tin nào đó, bạn sẽ thấy các tùy chọn bao gồm cả gửi tệp tin qua email hoặc gửi tệp tin qua các mạng xã hội như Twitter hay Facebook.

Mẹo nhỏ gửi tệp tin có dung lượng lớn qua Email

(Theo timmeovat)

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm