Hé lộ nhiều bí mật gia đình qua cách chọn bát đĩa

Emdep.vn - Những chiếc đĩa quen thuộc trong phòng bếp nhà bạn có thể khoe khéo tính cách, cũng có thể "tố cáo" thói quen của chủ nhân.

Màu sắc, họa tiết, chất liệu của những chiếc đĩa trong nhà bếp sẽ nói lên tất cả mọi thứ về tính cách của bạn. Hãy vào bếp, xem loại đĩa mà gia đình bạn đang sử dụng là gì và so sánh ngay với kết quả sau đây.

Đĩa trắng trơn

Bạn là một người sành ăn cực kỳ. Tại sao bạn lại chọn loại đĩa giúp mọi món ăn bạn làm nổi bần bật trên bàn ăn? Bạn muốn mọi sự chú ý và tập trung chỉ là vào món ăn của mình. Và khi phải nấu cho một bữa tiệc nhiều người, nếu lỡ như có ai đánh vỡ một chiếc đĩa, bạn cũng chẳng hề mảy may tức giận chút nào.

Họa tiết ánh kim gold 'sang chảnh'

Như người phụ nữ nổi tiếng khôn ngoan Coco Chanel đã từng nói: "Một cô gái phải hội tụ được hai điều, sang trọng và tuyệt vời”. Đây cũng chính là phương châm sống của bạn, trong khi những chiếc đĩa mang họa tiết nạm vàng thường chỉ được sử dụng trong dịp đặc biệt, bạn lại cho rằng ngày nào cũng là ngày đặc biệt để dùng chúng.

Đủ mọi màu sắc

Bạn là một người luôn luôn vui vẻ, bạn nhìn đời qua đôi mắt không bao giờ nghiêm trọng và tận hưởng từng phút giây được sống trên đời. Với bạn, cách tốt nhất để khởi động ngày mới, làm tăng thêm sự lạc quan là thưởng thức bữa sáng được đựng trong những chiếc đĩa hay tô đầy màu sắc.

Đĩa hoa

Bạn là một cô nàng nữ tính, càng nhiều hoa, họa tiết tinh tế và màu sắc lại càng cuốn hút bạn. Với bạn, cuộc sống như một bữa tiệc trà và những chiếc đĩa hoa sẽ giúp bạn phần nào mang mơ mộng của mình vào trong đời thực. Họa tiết hoa cũng thường được bạn chọn lựa trong việc chọn quần áo hay trang sức.

Đĩa màu đậm

Tất cả mọi thứ nói trong cuộc sống của bạn đều được in đậm. Bạn không ngại thử thách, bạn hướng ngoại và là một con người không bao giờ yên tĩnh. Cuộc sống hàng ngày của bạn cũng giống như chiếc đĩa, ồn ã và hướng ngoại.

Họa tiết vintage, cổ điển

Bạn yêu thích lịch sử, vì thế bạn thường lân la đến những tiệm đồ cổ để tìm những chiếc đĩa cổ, thưởng thức bữa ăn và suy nghĩ xem ai đã từng sử dụng chiếc đĩa này là thú vui của bạn. Tương tự như vậy, ngôi nhà của bạn cũng tràn ngập những bức ảnh gia đình, những đồ đạc đã có từ rất lâu. Cả ngôi nhà luôn tràn ngập hơi thở ấm áp của gia đình.

Đĩa trắng họa tiết

Đây là cách tạo điểm nhấn nhỏ cho những điều đơn giản, như góc cạnh họa tiết của một chiếc đĩa trắng. Cũng giống như những món ăn mà bạn làm ra, bạn luôn biết cách tìm ra điểm đặc biệt trong những chi tiết nhỏ bé. Bạn là người chu đáo và tốt bụng. Bạn không bao giờ quên sinh nhật của người xung quanh và luôn dành thời gian bên bạn bè và gia đình.

Đĩa nhựa

Chỉ có một từ để miêu tả điều này: trẻ con. Khi đã trở thành một bà mẹ, bạn không muốn dành một khoản lớn để đầu tư cho đống bát đĩa dễ vỡ vì dù có cẩn thận đến đâu, đám trẻ con trong nhà cũng sẽ làm vỡ. Những chiếc đĩa nhựa màu sắc  sẽ giải quyết được vấn đề này, và giúp cho bữa ăn không còn là áp lực cho các bà mẹ nữa.

Đĩa giấy

Hé lộ nhiều bí mật gia đình qua cách chọn bát đĩa

Bạn có thể dùng bữa như bình thường nhưng lại chẳng thể dùng một chiếc đĩa bình thường để đựng thức ăn. Có thể bạn là một người rất bận rộn và không có thời gian để nán lại rửa bát đĩa. Chính vì thế, bạn sử dụng những chiếc đĩa dùng một lần để dễ dàng bỏ qua bước chùi rửa. Nếu thực sự có công việc bận rộn, thì chẳng ai có thể chê những người dùng đĩa giấy là lười biếng.

 Thanh Thanh

Xem thêm:

Mua hàng online: 10 thủ thuật giúp bạn tránh bị chủ shop lừa

Đây là cách đánh bay mọi vết bẩn "cứng đầu" trên quần áo trắng

7 loại cây tuyệt đẹp nhưng đang "hủy hoại" khu vườn của bạn

Tags : Từ khóaXem thêm