Đây là cách đánh bay mọi vết bẩn "cứng đầu" trên quần áo trắng

Emdep.vn - Tuân thủ những mẹo đơn giản, bạn sẽ không còn lo sợ những chiếc áo trắng của mình bị ố màu hoặc ngả vàng đáng ghét.

Không gì buồn và đáng ghét bằng việc bạn cần tìm một chiếc áo trắng trong tủ quần áo và phát hiện ra tất cả những chiếc áo của mình đều đã có màu trắng ngà mất vệ sinh. Tất cả nguyên nhân là do quá trình sử dụng và giặt chung với các loại quần áo khác đã khiến áo của bạn bị ngả màu, không giữ được vẻ trắng tinh. Vậy bạn hãy áp dụng những bí quyết dưới đây để đảm bảo những chiếc áo của mình luôn trắng sạch như mới.

1. Giặt chúng sau 1- 2 lần mặc

Ngay cả khi bạn không nhìn thấy, mồ hôi, các loại tạp chất vẫn sẽ khiến áo bị ngả màu vàng hoặc xám theo thời gian. Vì vậy, hãy nhanh chóng giặt trước khi chúng kịp "xây tổ" trên áo của bạn.

2. Xử lý vết bẩn càng sớm càng tốt

Những vệt thực phẩm như nước sốt cà chua hay cà phê có thể nhìn thấy rõ ràng, nhưng có những thứ bạn không nhìn rõ, như những vệt mồ hôi tích tụ vẫn sẽ để lại vết tích trên quần áo và cần phải xử lý ngay. Hãy chà sát dung dịch enzyme đủ mạnh trên vùng nách, để áo trong 15 phút và giặt chúng.

3, Luôn giặt riêng quần áo trắng và quần áo màu

Nó sẽ tạo nên sự khác biệt thực sự, nhất là còn phòng tránh mọi trường hợp màu từ quần áo màu có thể làm hỏng áo trắng của bạn.

4. Chọn bột giặt có chứa chất tẩy trắng

Hoặc thay thế bằng thuốc tẩy. Chúng sẽ giúp quần áo trắng sáng hơn rất nhiều.

5. Dùng chất tẩy rửa vừa đủ

Quá lạm dụng các chất tẩy rửa có thể khiến các loại vải xám và xỉn màu, vì khiến các vết bẩn bị mắc kẹt và không thể giặt sạch được. Vì vậy, hãy làm theo hướng dẫn và dùng đúng định mức trên chai hướng dẫn.

6. Đừng để máy giặt quá tải

Đôi khi bạn cố nhét nốt thêm một hai món trang phục, nhưng điều đó sẽ phản tác dụng, vì cả mẻ quần áo của bạn có thể sẽ không sạch. Quần áo cần có chỗ di chuyển để làm sạch. Sẽ không đủ không gian để các chất tẩy rửa tác động lên vết bẩn và mang lại hiệu suất làm sạch tối ưu.

7. Sử dụng nước ở nhiệt độ nóng nhất có thể mà vẫn an toàn cho vải

Nước càng nóng, vi trùng các bị giết. Nhiệt độ càng cao, máy giặt cũng sẽ loại bỏ được nhiều vết bẩn hơn. Tuy nhiên, để ngăn ngừa làm hỏng quần áo bạn cần kiểm tra nhiệt độ quần áo chịu được thế nào là vừa.

8. Làm khô quần áo theo hướng dẫn trên trang phục

Làm quần áo quá khô có thể khiến trang phục mòn theo thời gian. Vì vậy, hãy đọc hướng dẫn trên nhãn hiệu trang phục để có chế độ làm khô thích hợp, hoặc sử dụng chu ỳ làm khô tự động để máy sấy dừng lại khi nó cảm nhận được quần áo đã khô, thay vì mức thời gian cố định bạn đặt ra.

9. Thử loại quần áo không lưu lại vết bẩn

Một số thương hiệu thời trang đã đưa ra loại trang phục màu trắng có khả năng không bắt bẩn. Cụ thể họ đã đổ các loại chất gây bẩn như cà phê, rượu vang, nước ngọt, và chúng có thể giặt sạch dễ dàng. Điều thú vị là giá thành của chúng cũng khá bình dân, chỉ từ 1-2 triệu đồng.

Đây là cách đánh bay mọi vết bẩn 'cứng đầu' trên quần áo trắng

Khánh An

(Dịch từ: GH)

Tags : Từ khóa

Xem thêm