Chẳng cần tiền triệu cũng tự làm được chai nước hoa ưng ý

Emdep.vn - Nước hoa bán sẵn thì có nhiều, nhưng hàng giả thì cũng đầy rẫy, và để chọn được loại nước hoa đúng hương thơm bạn thích, không quá nồng nàn, không quá nhạt nhòa cũng không phải dễ. Tại sao không tự làm một chai nhỉ?
Bạn có biết rằng, trong mỗi chai nước hoa đẹp long lanh bán tại các Trung tâm Thương mại đắt đỏ có chứa tới hàng trăm loại hóa chất khác nhau? Bạn có biết rằng, những hương thơm tưởng chừng rất thiên nhiên như hương hoa hồng, hoa nhài trong nước hoa lại không có nguồn gốc từ hoa hồng thật hay hoa nhài thật, mà có thể là sản phẩm nhân tạo từ nhiều chất phức tạp khác? Làm sao có thể biết chắc rằng bạn có bị dị ứng với các loại hóa chất này hay không nhỉ? Khi còn chưa thể trả lời chắc chắn điều đó, bạn hãy thử tự làm một chai nước hoa theo đúng cá tính, đúng sở thích của mình xem sao.

1. Nước hoa tổng hợp

Có thể bạn không tin, nhưng chính bạn cũng có thể tạo ra được một chai nước hoa với sự hòa quyện của nhiều hương thơm khác nhau, cũng có lớp hương đầu, hương giữa và hương cuối giống như những chai nước hoa chuyên nghiệp. Gợi ý dưới đây sẽ là một hương thơm cực kỳ quyến rũ, nữ tính, và cũng khá hợp với không khí mùa hè.
abc
Nguyên liệu:
abc
- 20 giọt tinh dầu hoa hồng
- 10 giọt tinh dầu oải hương
- 10 giọt tinh dầu khuynh diệp
- 10 giọt tinh dầu bưởi
abc
- 1 thìa dầu hạnh nhân
- 3 thìa nước hoa hồng
- Chai xịt tối màu
Thực hiện:
Cho các loại tinh dầu vào trong chai thủy tinh tối màu. Sau đó cho thêm dầu hạnh nhân và nước hoa hồng. Đóng chặt nắp và lắc đều.
abc

2. Chai xịt toàn thân

Chai xịt toàn thân (body mist) là dạng nhẹ hơn nước hoa rất nhiều, nhưng vẫn tạo được hương thơm dễ chịu cho cơ thể. Bạn có thể chỉ cần dùng một loại tinh dầu duy nhất để tạo nên mùi thơm cho nước hoa xịt toàn thân, và còn có thể trang trí theo cách rất riêng.
abc
 
Nguyên liệu:
- 100ml nước chiết xuất cây phỉ (witch hazel)
- 30ml glycerin thực vật
- 25 giọt tinh dầu hoa nhài (hoặc bất cứ loại tinh dầu nào bạn thích)
- Nhánh hoa khô
- Bột nhũ (không bắt buộc)
- Chai xịt
Thực hiện:
Cho nhành hoa khô và bột nhũ vào trong chai xịt trước, sau đó cho chiết xuất cây phỉ và glycerin vào, cuối cùng nhỏ tinh dầu hoa nhài vào. Đóng chặt nắp chai và lắc đều.
abc
Chai xịt toàn thân này có thể dùng như nước hoa, hoặc dùng như nước khử mùi nếu bạn ra nhiều mồ hôi mà chưa kịp tắm. Chai nước hoa này không chứa cồn, nên còn có tác dụng làm dịu da, dưỡng ẩm cho da sau những ngày nắng gắt phải phơi mình dưới trời nắng.
Chẳng cần tiền triệu cũng tự làm được chai nước hoa ưng ý
 

Eve Nguyễn

(Tổng hợp từ freepeople & helloglow)

Xem thêm:

 
loading...

Tags : Từ khóaXem thêm