Tận dụng đồ chơi của bé để trang trí ngôi nhà thật độc đáo

Eve Nguyễn 2016-06-11 15:05
- Khi em bé nhà bạn đã quá tuổi chơi với những con thú bằng nhựa, bạn có thể biến chúng thành những đồ trang trí mang tính nghệ thuật đến bất ngờ.
Nếu không có sẵn đồ chơi hình động vật trong nhà, bạn có thể ra cửa tiệm đồ chơi và mua loại có giá rẻ nhất để về... giết thời gian và thử nghiệm tính sáng tạo của mình. Đây tưởng chừng như là những món đồ chơi mang tính trẻ con nhất, nhưng bạn lại có thể biến chúng thành những đồ vật ấn tượng và còn có phần ý nghĩa sâu sắc lắm đấy.

1. Ống cắm hoa

Bạn có thấy rằng nếu chỉ cắm hoa trong những chiếc lọ cắm thông thường thì chẳng có gì đặc biệt không? Nếu như bạn muốn có một cách trang trí "gây shock" và còn có thể mang đến nhiều thông điệp ẩn chứa về tình yêu thiên nhiên, động vật thì sao? Chắc chắn rằng không ai còn có thể nói rằng những cô gái thích cắm hoa chỉ là những cô nàng điệu đà được nữa.
abc
 
Nguyên liệu:
- Động vật đồ chơi bằng nhựa
- Dao cắt
- Khoan
- Sơn màu
 
Thực hiện:
Dùng dao cắt bỏ phần đầu của các con thú bằng nhựa.
abc
- Dùng khoan để tạo một lỗ từ phần vừa cắt bỏ đầu, cố gắng khoan càng sâu càng tốt nhưng không làm thủng tới mặt bên kia ở mỗi con thú.
abc
- Sơn các con thú bằng các màu sắc khác nhau, đợi cho sơn khô hẳn thì có thể cắm các bông hoa vào, bạn có thể lựa chọn màu hoa sao cho phù hợp với màu sơn của mỗi con thú. Không nên cho nước vào bên trong lỗ khoan vì có thể khó rửa sạch sau này, dễ gây nấm mốc. Cách cắm này có thể dùng để tận dụng những bông hoa còn sót sau khi đã cắm theo kiểu truyền thống trong các bình lớn, hoặc rút ra từ những lẵng hoa sắp bỏ đi.
abc
 
Khi chụp ảnh những chiếc bình cắm hoa có 1 không 2 này và đăng lên mạng xã hội, bạn sẽ thu hút được nhiều sự chú ý lắm đấy. Đây có thể là một ý tưởng trang trí cho các quán cà phê cá tính, hoặc đơn giản là tạo thêm màu sắc bắt mắt cho bàn làm việc của bạn, kích thích thêm nhiều ý tưởng đột phá hơn.
abc
Để giữ được kiểu trang trí bền hơn thì bạn có thể dùng hoa giả thay cho hoa thật.
 

2. Chân nến sinh nhật

Những chiếc bánh sinh nhật ngày nay thường chỉ na ná giống nhau, được phun kem hình hoa lá và thêm hoa quả hay phủ chocolate. Nhưng nếu biết cách làm mới bằng những đế cắm nến ấn tượng như thế này, bạn chỉ cần đặt một chiếc bánh kem trơn màu là đã khiến bữa tiệc ghi đậm dấu ấn trong lòng khách mời rồi.
abc
 
Nguyên liệu: 
Các con thú bằng nhựa
- Bộ nến sinh nhật: gồm cả nến và chân cắm hình hoa
- Khoan
- Keo dán
- Sơn nhũ vàng
 
Thực hiện:
- Khoan lỗ trên lưng mỗi con thú nhựa rồi gắn chân cắm nến hình hoa vào.
abc
- Sơn phủ nhũ vàng lên toàn bộ các con thú và cả phần chân cắm nến.
abc
Sơn phủ nhũ vàng lên toàn bộ các con thú và cả phần chân cắm nến, đợi cho sơn khô hoàn toàn là có thể cắm nến sinh nhật và đặt lên bánh ngọt.
abc
 
Đây là kiểu chân nến rất thích hợp với những người yêu động vật, có thể thích hợp cho các bé trai, hoặc sử dụng cho những sự kiện gây quỹ bảo vệ môi trường. Bạn cũng có thể tìm mua toàn bộ các con thú nhựa là con giáp tương ứng với năm sinh của chủ nhân bữa tiệc sinh nhật cho thêm phần ý nghĩa.
abc
Đây cũng là một bộ quà tặng sinh nhật rất đặc biệt rồi. Vậy còn ý tưởng kinh doanh thì sao?

3. Đế kẹp ảnh

Những con thú ngộ nghĩnh, đáng yêu có thể tiếp tục thực hiện sứ mệnh mang đến niềm vui khi chủ nhân của chúng lớn lên theo năm tháng, không còn chỉ biết chơi đồ hàng mà đã phải học tập và làm việc. Hãy biến những món đồ chơi thân thiết này thành chiếc đế kẹp ảnh kỉ niệm, có thể dùng để kẹp những công thức toán học cần nhớ hay để chặn giấy.
Tận dụng đồ chơi hình động vật của em bé để làm món đồ trang trí cá tính
 
Nguyên liệu:
- Thú nhựa
- Sơn nhũ vàng
- Khoan, dây kẽm, kìm uốn, keo dán
 
Thực hiện:
- Khoan lỗ thật nhỏ vừa để cắm dây kẽm vào lưng con thú nhựa.
Tận dụng đồ chơi hình động vật của em bé để làm món đồ trang trí cá tính
- Cắt đoạn dây kẽm dài khoảng 5cm, có thể tận dụng từ kẹp giấy.
Tận dụng đồ chơi hình động vật của em bé để làm món đồ trang trí cá tính
- Dùng kìm uốn dây kẽm thì hình xoắn tròn, chừa lại khoảng 1cm để cắm vào lưng con thú nhựa.
Tận dụng đồ chơi hình động vật của em bé để làm món đồ trang trí cá tính
- Dùng sơn nhũ vàng phủ màu cho các con thú, đợi cho sơn khô hoàn toàn thì dùng keo gắn phần dây kẽm xoắn vào lưng các con thú và có thể sử dụng để kẹp ảnh, kẹp giấy nhớ, danh thiếp hoặc chỉ để trang trí bàn làm việc.
Tận dụng đồ chơi của bé để trang trí ngôi nhà thật độc đáo

 

Eve Nguyễn

(Tổng hợp từ lovelyindeed & thesweetestoccasion)

Xem thêm:

Top 5 cung hoàng đạo có tình cảm thăng hoa nhất năm 2021