10 sự thật về thực phẩm khiến bạn phát hoảng

2016-08-04 06:14
- Những sự thật về thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn có quan điểm chính xác về cách nấu nướng, tiêu thụ.

Mật ong có thể dùng xuyên thế kỷ mà không vấn đề gì. Điều này đã được chứng minh bởi các nhà sinh vật học khi mật ong được phát hiện vào năm 1992 trong lăng mộ của Pharaoh Ai Cập.

Trọng lực trái đất luôn là đề tài thú vị đối với loài người. Vì thế, khi rót nước, bạn hãy chú ý rót thật gần miệng cốc để nước không bị trọng lực hút rơi xuống đất.

Bơ là loại quả rất nhanh bị thâm, chuyển màu, vì thế, khi bổ loại quả này ra, bạn hãy chế biến nó ngay lập tức, đừng lưu trữ quá lâu. Và thêm một lưu ý khác khá quan trọng là bạn đừng cho chim ăn quả bơ vì chúng sẽ bị ngộ độc.

Màu sắc của thực phẩm ảnh hưởng rất nhiều đến cách ăn uống của trẻ. Đặc biệt, những thực phẩm màu vàng và đỏ sẽ kích thích sức ăn của trẻ nhỏ hữu hiệu.

Muốn biết quả trứng còn ăn được hay không, bạn thả trứng vào cốc nước, nếu trứng nổi trên mặt nước nghĩa là không còn dùng được. Và độ tốt của quả trứng tỷ lệ nghịch với độ nổi của trứng. Những loại khí tích tụ khi trứng hỏng là nguyên nhân khiến nó nổi lên.

Màu sắc của ớt thực sự chẳng liên quan gì đến mùi vị của nó, điều bạn cần quan tâm chính là kích thước của quả ớt. Những loại ớt vốn có hình dáng càng nhỏ thì sẽ cay hơn so với những loại ớt to.

Nếu ăn một miếng chocolate trước bữa ăn, lượng glucose trong máu của bạn sẽ tăng lên. Và sau đó, dù có đói bạn cũng sẽ không muốn ăn nhiều. Đây chính là cơ chế giảm cân bằng chocolate.

Nếu bạn muốn hạn chế bị muỗi cắn thì đừng ăn chuối bởi loài động vật này sẽ bị thu hút bởi những người thích ăn chuối, đặc biệt là khi bạn vừa ăn chuối xong.

Hạt cà phê không thuộc họ đỗ, đậu mà là một loại quả mọng.

Bạn không bao giờ nên uống loại trà pha đã để qua đêm bởi chúng sẽ kích thích thành dạ dày, gây lạnh người và khiến cơ thể mệt mỏi.

Dưa bắp cải muối là món có lợi cho việc cho việc giảm cân, nhưng hãy ăn món này thật điều độ 2-4 lần/tuần nhé, tránh lạm dụng.

Phô mai nên ăn càng sớm càng tốt bởi hạn sử dụng của nó rất ngắn. 

10 sự thật về thực phẩm sẽ khiến bạn 'hốt hoảng'

 Bạn sẽ ăn ngon miệng nhất khi dùng món ăn vào ban đêm.

Hanna

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

5 phút tập luyện mỗi ngày ngay trên giường giúp eo theo, dáng đẹp