Một số mẹo khi chế biến món ăn Ý

(Em đẹp) - Những chi tiết nhỏ nhưng có thể ảnh hưởng lớn tới hương vị món ăn của chúng ta.
Chị Dominique Rizzo, tác giả của cuốn Khẩu vị Sicily của tôi là một chuyên gia nấu món Ý. Chị sẽ chia sẻ với chúng ta 5 cách để nấu ăn theo phong cách Ý đa dạng và hứng thú. Bạn có thể ghi lại và ứng dụng khi trổ tài làm pizza hay mỳ Ý với cả nhà.

Những món ăn Ý đặc trưng. Ảnh: eclecticrecipes, simply

1. Luôn sử dụng dầu ô liu tinh khiết nhất cho món mỳ Ý, hoặc khi rắc vào súp, rắc trên món cơm Ý hay cho món salad. Không rót dầu ô liu trực tiếp vào chảo mà trộn dầu ô liu vào miếng thịt, miếng gà hoặc cá rồi rán tới khi chín.

2. Đối với mỳ Ý, dùng tỉ lệ một thìa muối dành cho 1 lít nước và đun sôi nhanh. Mỳ Ý cần nhiều nước để nở ra. Luôn giữ lại một ít nước luộc mỳ để thêm vào nước sốt vì tinh bột trong mỳ sẽ tăng mùi vị cho nước sốt.

3. Bảo quản cà chua tươi ngon nhất để dùng cho salad hay nước sốt bằng cách để ngoài tủ lạnh. Và nhớ sử dụng cà chua chín đỏ vì ở nhiệt độ trong phòng mùi vị của nó sẽ mạnh hơn nhiều. Luôn nếm nước sốt khi sử dụng cà chua tươi vì bạn có thể cần thêm ít đường để cân bằng acid.

Chế biến và bảo quản nước sốt. Ảnh: Naturallyella

4. Món ăn Ý thường đơn giản và chế biến nhanh, bạn nên có sẵn nguyên liệu trong bếp như rau đậu, cà chùa đã cắt vỏ, pho mai Parma, dầu ô liu, mỳ Ý loại ngon, giấm chất lượng tốt, cháo ngô Ý và gia vị chất lượng tốt.

5. Luôn sử dụng những loại rau thơm có vị mạnh như lá hương thảo, húng tây và kinh giới khi hầm thịt, nấu súp hoặc nước sốt. Khi nấu chín và bày ra đĩa như mỳ Ý, salad và các món thịt thì nên dùng rau thơm loại nhẹ như mùi tây và húng quế. Người Ý yêu thích rau thơm và sử dụng trong tất cả các món ăn, nên luôn để sẵn một ít trong tủ lạnh.

Ở Việt Nam, bạn có thể tìm mua nguyên liệu nấu món Ý tại các siêu thị Fivimart hoặc Intimex trên hệ thống toàn quốc.
Aiko Nguyễn
Theo Lifestylefood
logo smaill

Tags : Từ khóaXem thêm