Giúp bạn thưởng thức món nướng Hàn Quốc đúng điệu

(Em đẹp) - Bạn nên xé nhỏ rau diếp (mặt lá quay lên trên, gân lá úp xuống dưới) để cuộn miếng thịt nướng theo đúng cỡ một miếng sandwich.

Không ai cưỡng lại nổi cảm giác hứng thú mà món nướng Hàn Quốc tác động lên giác quan: hương thơm gia vị kết hợp tuyệt vời với vẻ ngoài mềm mịn, màu sắc bắt mắt. Thường thì rau diếp tươi được xếp cạnh thịt và cá nướng ngon lành, thực khách dùng lá rau gói lấy miếng thịt đã sắt nhỏ, đôi bàn tay nhẹ nhàng tạo cho mình "miếng sandwhiches thịt nướng" có màu xanh của lá, màu nâu đỏ của thịt, thêm đôi nhánh kim chi mọng vị chua... tất cả hòa quện với nhau thành thứ mùi vị ngọt - bùi - mát - chua ngon khó tả trong miệng. Thế nên mới có chuyện, trước khi vào bàn ăn ai cũng nghĩ mình chỉ nếm đôi ba miếng là đủ, thịt nướng chắc sẽ béo ngấy lắm. Nhưng rồi đã nếm một miếng, họ thường... quên béng suy nghĩ ban đầu mà gói cho mình hết lượt này tới lượt khác, đến khi nhận ra thì "ôi" đĩa thịt 500gr đã hết nhẵn!

Dẻ sườn bò nướng hấp dẫn. Ảnh: thefood

Thị nướng Hàn Quốc thơm ngon, là món ăn nổi tiếng "du hành" tới nhiều quốc gia trên thế giới. Người mê món này thì nhiều, mà người biết cách thưởng thức thịt nướng ngon đúng điệu thì chưa chắc đã mấy ai. Ở đây, có một số lưu ý nhỏ bạn chẳng nên bỏ qua.

Các món ăn kèm

- Hãy gọi kim chi, thật nhiều kim chi. Chúng chẳng bao giờ là thừa cho bữa tiệc thịt nướng của bạn. Kim chi vị chua ngọt, khi ăn kèm thịt nướng sẽ kiềm vị béo ngấy, giúp vị giác của bạn khoan khoái dễ chịu hơn. Kim chi cải thảo và kim chi dưa chuột là hai loại ăn kèm tuyệt vời nhất.

Kim chi cải thảo và kim chi dưa chuột là hai món ăn kèm lý tưởng với thịt nướng. Ảnh: etsy

Rau diếp

Bạn nên xé nhỏ rau diếp (mặt lá quay lên trên, gân lá úp xuống dưới) để cuộn miếng thịt nướng theo đúng size của một miếng sandwich. Như thế là vừa đủ để bạn cảm nhận trọn vẹn miếng thịt ngon kèm vị rau, kim chi thơm mát trong miệng. Đừng cố gói miếng to nhé, miếng to vừa không thẩm mỹ, vừa khiến bạn gặp khó khăn khi nhai.

Tỏi ta

Một nhánh tỏi nhỏ kèm giữa miếng thịt, được bao gọn trong lá rau diếp và quện vị chua của kim chi... mang đến cho thực khách hương khị thơm ngon khó lòng tìm được ở món ăn nào khác. Nếu sợ tỏi hăng, bạn có thể thay tỏi tươi bằng tỏi ngâm dấm.

Ăn thịt nướng mà không có rau diếp thì... mất cả ngon. Ảnh: etsy

Aiko Nguyễn
Theo Thefood
logo smaill

Tags : Từ khóaXem thêm