Cách dễ dàng để có bữa sáng no đủ ít béo

Dù bạn đang cố gắng giảm cân hoặc chỉ muốn có một bữa ăn lành mạnh vào buổi sáng, bạn đều nên nghĩ tới một bữa sáng có lượng tinh bột và đường thấp (lowcarb)
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bắt đầu ngày mới với nhiều Protein hơn Carbohydrates có thể ngăn ngừa mệt mỏi, tăng cường tập trung tinh thần, hạn chế cảm giác thèm đường, ngăn chặn sự thèm ăn dẫn tới duy trì mức insulin ổn định hơn.

Dưới đây là một vài cách đơn giản giúp bạn có một buổi sáng low-carb.

1. Smoothies

Bắt đầu bữa sáng bằng một cốc sinh tố smoothies mềm mại. Ngoài hoa quả, có thể thêm một chút bột ca cao để sinh tố của bạn thêm mùi vị dễ chịu. Khi lựa chọn trái cây, hãy chú ý lựa những loại quả ít đường.

2. Bột yến mạch


Bột yến mạch là một trong những cách tốt nhất để bắt đầu một bữa sáng low-carb. Bột yến mạch có thể nấu chung với lòng trắng trứng, sữa hạnh nhân, hoặc bột dừa. Khi ấy, bạn sẽ có bữa sáng ít carb và rất giàu protein.

3. Rau

Nhiều người thường bỏ qua rau trong bữa sáng do ngại chế biến nhưng chất xơ được bổ sung từ những bữa sớm trong ngày sẽ có hiệu quả hơn trong việc giảm lượng đường trong máu và kiểm soát insulin, hạn chế tăng cân.

4. Trứng

Trứng luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho buổi sáng cần lượng carb thấp. Bạn cũng có thể sử dụng lòng trắng trứng kết hợp với smoothies hoặc khuấy trong bột yến mạch. Lòng trắng trứng rất giàu protein; hơn nữa, chúng...vô vị nên có thể giúp bạn giảm cảm giác thèm đường trong thời gian dài.

5. Bột protein


Lựa chọn bột protein chất lượng cao mà không chứa đường, ít hydrat-cacbon và chất béo chính là lựa chọn cho bữa sáng khỏe mạnh. Bột protein đã ở dạng tinh chế nên bạn có thể thêm vào bất cứ món ăn khỏe mạnh nào kể trên để tăng nguồn protein cung cấp cho cơ thể.

6. Cà phê

Một ly cà phê mỗi sáng không chỉ giúp bạn sảng khoái và tỉnh táo mà còn giúp cải thiện insulun. Tuy nhiên, cà phê sữa hay cà phê có đường sẽ có tác dụng ngược lại. Vì vậy, bạn có thể xem xét uống trà thay vì cà phê.

7. Tránh kem và đường


Đây là "mối nguy hiểm" thường xuyên nhất đe dọa một bữa sáng low-carb bởi xu hướng thèm một chút ngọt ngào mỗi sáng của tất cả mọi người. Thay vì kem và đường, hãy sử dụng sữa hạnh nhân hoặc đường stevia (đường làm từ cỏ ngọt) để có bữa sáng khỏe mạnh và giàu protein.

Một bữa sáng low-carb không hề khó khăn như bạn nghĩ. Bạn không cần phải cân đo đong đếm từng calo tiêu thụ, tận hưởng cảm giác thư thái hoàn toàn lúc sáng sớm và cả thời gian dài sau đó. Bữa sáng giàu protein thực sự là một trong những điều tốt nhất dành cho sức khỏe của bạn.

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm