"Hưởng ứng" rau luộc với Noel nhé

Emdep.vn - Để giữ rau sau khi luộc vẫn giữ được màu xanh tự nhiên đồng thời có vị giòn và không bị nát, bí quyết dành cho bạn là muối, dầu ăn, chút nước cốt chanh tươi và nước đá lạnh.

 

Nguyên liệu:

Rau củ theo ý thích của bạn 

 Cách làm 
- Cho nước vào nồi đun sôi trên lửa lớn.
- Chuẩn bị các loại rau, thái miếng theo ý thích của bạn.
- Khi nước sôi, thêm ít muối vào để giữ màu cho rau. Tỷ lệ hợp lý là 1/4 thìa cafe muối trên mỗi nửa lít nước luộc.

- Chờ nước thật sôi mới cho rau vào luộc bởi rất nhiều vitamin bị mất và hòa tan ngay sau khi rau được cho vào nước. Đun sôi nước, khoảng 2-5 phút tùy theo từng loại rau.

- Sau 30 giây, đảo rau và thử nghiệm độ chín, thêm vài giọt dầu ăn. Khi rau chín, dùng muôi thủng vớt ra và thả vào bát nước đun sôi để nguội sạch có sẵn vài viên đá lạnh.

- Đợi 2-3 phút cho rau nguội, vớt ra, để ráo. Làm như thế, rau sẽ ngon, giòn và không bị nát. 

- Giờ chỉ việc xếp vào đĩa tạo hình vui hưởng ứng Noel nhé:

Với đĩa rau luộc tạo hình cây thông hy vọng bàn ăn nhà bạn sẽ thêm sinh động nhé.

Vòng nguyệt quế
Nàng chủ bếp Lê Hồng Thu
(Theo congluan.vn) 
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm