Bò hầm, cải luộc, muffin táo: Thực đơn cho bữa tối ấm cúng

Emdep.vn - Khi yêu thuong lan tỏa trong căn bếp của bạn thì bữa ăn tối luôn là lúc mọi thành viên trong gia đình muốn trở về nhất. Cùng xua tan cái giá lạnh với món Bò hầm nóng sốt này nhé.

Món chính: Bò hầm

Nguyên liệu: 

+ 500g thịt bò (nên chọn phần bò diềm thăn là ngon nhất)

+ Một gói gia vị bò hầm (thành phần gồm: hoa hồi, thảo quả, quế, hạt điều đỏ)

+ Một nhánh gừng

+ Cà chua: 2 quả

+ Gia vị: bột canh, hạt tiêu

Cách làm.

- Thịt bò rửa sạch thái miếng vừa ăn.

- Chần thịt bò sơ với nước sôi, rùi rửa lại thật sạch.

- Gừng đập dập, cà chua thái miếng cau.

- Tẩm ướp: Tẩm ướp với một gói gia vị bò hầm (2g) và gừng đập dập, bột canh và hạt tiêu trong 20 phút.

- Cho thịt vào nồi đổ gập nước, thêm cà chua. Ninh trong khoảng 45 phút đến 1 giờ cho thịt thật mền.

- Nếu gia đình bạn thích ăn nước sốt dạng sền sệt thì thêm 1 thìa cà phê bột dao/ bột sắn dây hòa tan với nước rùi thêm từ từ vào nồi hầm bò nhé.  

- Múc ra bát và thưởng thức khi còn nóng.

 

Món phụ: Rau cải ngồng luộc chấm xì dầu.

Với món bò hầm trên ta ăn kèm với rau cải ngồng luộc rất hợp Bạn chuẩn bị một mớ cải ngồng, rửa sạch. Luộc chín. Khi thưởng thức chấm với xì dầu hoặc dầm thêm một quả trứng luộc sẽ rất ngon đó.

 

Món tráng miệng: Muffin táo

Đây là món bánh ngọt được làm rất nhanh và đơn giản.

Nguyên liêu:

+150g bột mỳ

+2g bột nở (baking powder)

+Một nhúm muối

+1/2 thìa cà phê bột quế

+1 quả trứng

+50g sữa chua không đường để nhiệt độ phòng (nếu có đường thì giảm một chút đường trong công thức)

+50-55g sữa tươi không đường (nếu loại có đường thì giảm đường trong công thức)

+80-90g đường

+40g dầu ăn

+100g táo thái hạt lựu (chọn táo giòn, hơi cứng sẽ ngon hơn)

Cách làm:

- Lót khuôn cupcake, bật lò ở 175 độ C trước 10 phút.

- Trộn bột mỳ, bột quế, bột nở, muối vào một tô cho đều rùi rây mịn.

- Trộn sữa chua, sữa tươi, dầu ăn, đường, trứng vào một tô khác. Đánh tan đường. Thêm táo vào hồn hợp.

- Cho nhanh hồn hợp bột vào hỗn hợp nước trộn nhanh và nhẹ nhàng. Khi hỗn hợp đã đồng nhất thì dừng tay.

- Chia vào từng khuôn cupcake (khoảng 3/4 khuôn là được).

- Cho vào lò nướng và nướng trong khoảng 20 phút cho cớ trung bình.

- Bánh chín, để nguội, bảo quản trong hộp kín

- Ăn khi bánh còn ấm là ngon nhất.

Chúc gia đình bạn luôn ngon miệng!

Chef Jun Canty Lee

(Theo congluan.vn)

 

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm