‘Thổi bay’ vết trà cứng đầu trên tách trà, cốc sứ bằng những mẹo đơn giản đến không ngờ
Tin liên quan
Trà chứa tanin - hợp chất hóa học có thể tìm thấy trong thực vật có hoa. Tanin có vị hơi đắng vì trong tự nhiên, chúng được dùng để bảo vệ thực vật khỏi động vật. Vị đắng khiến động vật ít ăn thực vật hơn. Còn chúng ta thực sự thích vị đắng của trà.
Vết trà nâu trên tách trà, cốc sứ là do những chất tanin này gây ra. Nhưng nó thường chỉ xảy ra với các loại trà sẫm màu hơn. Điều này là do trà đen chứa nhiều tannin hơn. Các loại trà thảo dược và trà bạc hà hầu như không có bất kỳ chất tanin nào. Đó là lý do tại sao những loại trà đó thường không để lại vết ố trên trên tách trà, cốc sứ.
Cách làm sạch vết trà cứng đầu trên tách trà, cốc sứ
Bạn có thể dùng giấm để làm sạch vết trà cứng đầu trên tách trà, cốc sứ. Chỉ cần cho một ít nước nóng vào cốc và thêm một chút giấm vào. Trộn đều và để qua đêm. Khi bạn rửa bát đĩa vào ngày hôm sau, vết trà sẽ biến mất hoàn toàn. Chỉ cần bạn làm sạch cốc thật kỹ. Nếu bạn không làm sạch cốc đúng cách, cốc sẽ còn vị giấm.
Nếu không có giấm, bạn có thể dùng nước cốt chanh. Chà nước cốt chanh lên vết trà trên tách trà, cốc sứ và để qua đêm rồi rửa sạch vào sáng hôm sau.
Một cách khác là sử dụng baking soda. Chỉ cần chà một ít baking soda lên vết bẩn trà trên tách trà, cốc sứ, đợi vài phút rồi thêm nước. Nếu bạn để hỗn hợp baking soda và nước đó trong cốc trong vài giờ, vết bẩn sẽ biến mất.
Ngọc Huyền – Theo tips-and-tricks
Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!
Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất