Rau mồng tơi bổ mát nhưng không phải ặn lúc nào cũng tốt, nhớ ngay 4 điểm này để tránh hại thân

Mai Hương 2023-09-30 20:16
- Khi ăn rau mồng tơi, cần hết sức cẩn trọng và tránh những sai lầm dưới đây để không gây hại đến sức khỏe của bạn.

Rau mồng tơi là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, thường xuất hiện trên bàn ăn gia đình. Với sự đa dạng trong cách chế biến, bạn có thể kết hợp rau mồng tơi với nhiều loại nguyên liệu khác nhau như cua đồng, mướp hương, thịt băm... Tuy nhiên, nếu không thận trọng, bạn có thể gặp phải những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Những đại kỵ khi ăn rau mồng tơi

1. Ăn rau mồng tơi sống hoặc nấu chưa chín hẳn:

Rau mồng tơi có thể gây khó tiêu hoặc cảm giác đầy bụng nếu ăn sống, bởi vì thân lá của nó khá cứng và có tính hàn. Nấu chín rau mồng tơi giúp cải thiện việc tiêu hóa và tăng sự hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn.

Rau mồng tơi bổ mát, nhưng cần tránh xa 4 việc đại kỵ này kẻo gây ảnh hưởng sức khỏe

2. Ăn rau mồng tơi đã để qua đêm:

Không chỉ rau mồng tơi, hầu hết các loại rau xanh cũng không nên ăn sau khi để qua đêm.

Rau mồng tơi chứa nhiều nitrat và nếu để lâu ở nhiệt độ phòng, nitrat có thể chuyển thành nitrite. Khi tiêu thụ, nitrite có thể tạo thành nitrosamine, một hợp chất gây ung thư dạ dày, thực quản và các bệnh tiêu hoá khác.

Rau mồng tơi bổ mát, nhưng cần tránh xa 4 việc đại kỵ này kẻo gây ảnh hưởng sức khỏe

3. Ăn quá nhiều rau mồng tơi trong một thời gian ngắn:

Rau mồng tơi chứa nhiều axit oxalic, gây giảm hấp thu sắt và canxi trong cơ thể. Ăn quá nhiều rau mồng tơi có thể dẫn đến thiếu sắt và canxi, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Hàm lượng purin cao trong rau này cũng có thể tạo ra axit uric, làm tăng nguy cơ tạo sỏi thận và trầm trọng hơn đối với những người có vấn đề về thận hoặc gút.

4. Kết hợp rau mồng tơi với thịt bò:

Thịt bò và rau mồng tơi là hai nguyên liệu không nên kết hợp trong cùng một món ăn để tránh làm mất đi tính nhuận tràng của rau mồng tơi.

Đặc biệt, những người mắc bệnh táo bón nếu ăn thịt bò kèm với rau mồng tơi có thể làm tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Rau mồng tơi bổ mát, nhưng cần tránh xa 4 việc đại kỵ này kẻo gây ảnh hưởng sức khỏe

Ngoài ra, nếu bạn đang mắc các vấn đề về dạ dày, nên hạn chế ăn rau mồng tơi trong một thời gian ngắn, để tránh tạo ra áp lực do lượng chất xơ lớn gây ra, gây khó tiêu, đầy bụng.

Chúc bạn trở thành người tiêu dùng thông thái!

Mai Hương (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Năm 2021 hoan hỉ, 3 con giáp sinh con vào năm nay thì xác định gia đạo hạnh phúc, sự nghiệp bố thăng hoa, cuộc sống mẹ viên mãn