Mẹo nấu cháo nhanh nhừ chỉ trong ít phút mà vẫn thơm ngon, không lo dính nồi

Bồ Đào 2022-02-24 10:34
- Không phải ai cũng biết cách nấu được bát cháo ngon và nhừ chỉ trong thời gian ngắn.

Cháo là một món dễ ăn và dễ tiêu hoá. Nhất là khi chúng ta không khoẻ, ăn một bát cháo nóng giúp cho cơ thể giảm nhiệt và người bệnh cũng dễ nuốt. Nhưng muốn nấu được bát cháo nhừ trong thời gian ngắn thì không phải ai cũng biết cách. Dưới đây là mẹo nấu cháo nhanh nhừ chỉ trong ít phút mà vẫn cho bạn món cháo thơm ngon, không bị dính nồi:

Ngâm gạo 30 phút trước khi nấu

Bạn nên ngâm gạo cùng nước lạnh khoảng 30 phút trước khi nấu. Việc này giúp cho gạo thêm mềm, nấu cháo sẽ nhanh được nhừ hơn. 

Mẹo nấu cháo nhanh nhừ chỉ trong ít phút mà vẫn thơm ngon, không lo dính nồi

Không phải ai cũng biết cách nấu được bát cháo ngon và nhừ chỉ trong thời gian ngắn.

Rang gạo trước khi nấu

Sau khi đã vo gạo và để ráo nước, bạn cho gạo vào rang đến khi gạo chuyển màu trắng đục thì nấu cháo. Cách này thường được các hàng quán bán cháo áp dụng vì giúp cháo nhanh nhừ, cháo còn có thêm mùi thơm đặc trưng. 

Không chỉ vậy, bạn cần phải ước lượng chuẩn lượng nước nấu cháo để có món cháo ngon và nhanh nhừ. Tỉ lệ lý tượng sẽ là 1 gạo: 3 nước với món cháo trắng, còn với các món cháo khác như cháo thịt, cháo cá, tỉ lệ sẽ là 1 gạo: 4 nước

Trộn gạo nếp với một ít gạo tẻ

Trộn gạo nếp cùng gạo tẻ để nấu cháo sẽ giúp món cháo thêm thơm ngon hơn so với việc chỉ dùng gạo tẻ. Gạo nếp có mùi thơm đặc trưng, trộn vào giúp món cháo thêm sánh dẻo và mềm mịn. 

Bạn cũng có thể kết hợp gạo nếp với gạo tẻ để nấu cơm để có mẻ cơm dẻo hơn và tơi xốp.

Mẹo nấu cháo nhanh nhừ chỉ trong ít phút mà vẫn thơm ngon, không lo dính nồi

Trộn gạo nếp cùng gạo tẻ để nấu cháo sẽ giúp món cháo thêm thơm ngon hơn so với việc chỉ dùng gạo tẻ.

Không nấu cháo bằng nước lạnh

Không ít người nội trợ có thói quen cho gạo vào rồi đổ nước lạnh vào và đun. Nhưng cách làm này dễ khiến cho cháo bị đứng nồi, có mùi khê hoặc cháy để không để ý kỹ. Vì thế, bạn nên đun nước trong lúc chuẩn bị gạo và các nguyên liệu khác để dùng nước nóng nấu món cháo.

Ngoài ra việc thay đổi mức nhiệt kịp thời cũng giúp món cháo ngon hơn. Lúc ban đầu, bạn hãy để lửa lớn để cháo sôi nhanh rồi giảm lửa đun liu riu để nồi cháo không trào và tiết kiệm điện. 

 Bồ Đào (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Review top 5 kem nền cho da mụn chỉ từ 160K giúp nàng "biến hóa" cực xinh