Mật ong có bao giờ bị hỏng không?

Ngọc Huyền 2023-03-20 19:00
- Cùng tìm hiểu xem mật ong có bao giờ bị hỏng không bạn nhé!

Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng mật ong đã có hàng nghìn năm tuổi và đã được tìm thấy trong tàn tích của các nền văn minh cổ đại và ở trong tình trạng tốt. Mật ong nguyên chất không có hạn sử dụng và không bao giờ bị hỏng?

Vì sao mật ong nguyên chất không có hạn sử dụng?

Mật ong có bao giờ bị hỏng không?

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học California, mật ong nguyên chất có độ ẩm gần như bằng 0, do đó vi khuẩn không thể phát triển hoặc tồn tại trong mật ong. Đây có lẽ là lý do duy nhất khiến mật ong để lâu không bị hỏng. Nghiên cứu cũng tiết lộ rằng nếu mật ong bị hỏng thì nó có thể bị pha lẫn tạp chất.

Mật ong được làm như thế nào?

Mật ong có bao giờ bị hỏng không?

Dựa trên nghiên cứu này, nhà khoa học đứng đầu Amina Harris cho biết phấn hoa mà con ong chọn để làm mật chứa 60 đến 80% nước. Nhưng khi làm mật, con ong sẽ loại bỏ hết độ ẩm và phần còn lại vẫn ở dạng mật ong. Và cách làm mật ong quyết định tuổi thọ của nó.

Tác dụng của mật ong

Mật ong có bao giờ bị hỏng không?

Các nhà nghiên cứu tin rằng mật ong là một chất khử trùng tuyệt vời vì không có sự sống nào có thể phát triển trong mật ong. Trong nền văn minh Ai Cập, mật ong được sử dụng để điều trị các bệnh liên quan đến mắt và da cũng như được sử dụng để tạo ra nhiều loại thuốc dân gian hiệu quả. Mật ong có thể chữa ho khan, ho đờm, chữa bỏng, hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường, giảm khô mắt, làm dịu bệnh trĩ, làm dịu tình trạng bệnh vẩy nến, giảm ngứa do nhiễm virus Herpes.

Mật ong không chỉ có tác dụng chưa bệnh mà còn được sử dụng để làm đẹp. Mật ong có khả năng trị mụn trứng cá, làm mờ vết thâm, làm sạch lỗ chân lông, tẩy da chết, làm dầu xả tóc, giúp giảm cân, tóc bóng mượt, dưỡng ẩm và làm trắng da.

Cách sử dụng mật ong

Mật ong có bao giờ bị hỏng không?

Bạn có thể ăn mật ong với bánh mì.

Uống mật ong với nước ấm, pha trà chanh mật ong, siro mật ong, sữa pha mật ong cũng rất tốt.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia

5 phút với bài tập giúp vòng 3 săn chắc, sau 1 tháng body chuẩn nét