Mách bạn bí kíp bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh những ngày giãn cách

2021-07-21 10:00
- Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn bảo quản được nhiều thực phẩm mà vẫn đảm bảo độ tươi ngon.

Phân loại, sơ chế sẵn thực phẩm trước khi cho vào tủ lạnh:

Khi mua các thực phẩm cần thiết vẫn nhà, bạn nên phân loại chúng xem loại nào cần bỏ vào tủ lạnh, loại nào không cần thiết. 

Với thịt, cá, bạn nên sơ chế qua và phân chia chúng thành các khẩu phần nhỏ. Ví dụ, một bữa cả nhà bạn ăn khoảng 400gr thịt lợn, bạn nên cắt miếng thành từng miếng tương ứng rồi cho vào túi zip hoặc hộp bảo quản, và đặt vào ngăn đá. 

Hay như tôm cá, bạn cũng nên bóc vỏ, đánh vảy làm sạch ruột bên trong cho bớt tanh rồi phân chia thành từng khúc phù hợp với khẩu phần ăn. 

Còn với thịt gà, xương sườn, thịt bò, bạn cũng có thể làm tương tự. Việc phân loại và sơ chế trước sẽ giúp bạn có những bữa cơm ngon mà không mất nhiều thời gian chế biến thực phẩm. 

Mách bạn bí kíp bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh những ngày giãn cách

Phân loại và sơ chế trước sẽ giúp bạn không mất nhiều thời gian khi nấu.

 

Sắp xếp thực phẩm hợp lý:

Bạn nên sắp xếp thực phẩm hợp lý trong  để giảm thiểu tình trạng bỏ đi thực phẩm một cách lãng phí. Hãy để những thực phẩm mới ở sâu bên trong tủ và những thực phẩm trước đó ở phía ngoài để tiện dùng trước. 

Xếp các hộp đựng thực phẩm ngăn nắp và hợp lý, có thể ghi chú thời gian và dán trên bao bì hộp để dễ dàng nắm được thời gian sử dụng của thực phẩm.

Tránh để quá nhiều đồ trong tủ:

Để quá nhiều đồ bên trong tủ lạnh sẽ làm ảnh hưởng tới luồng khí luân chuyển trong tủ, các hộp thực phẩm được làm lạnh một cách đồng đều. Vì thế sẽ khiến cho một số thực phẩm bị ôi thiu và nhanh hỏng khi không có đủ độ làm mát.

Mách bạn bí kíp bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh những ngày giãn cách

Để quá nhiều đồ bên trong tủ lạnh sẽ làm ảnh hưởng tới luồng khí luân chuyển trong tủ.

Không để đồ ăn trong thời gian quá lâu: 

Không phải lúc nào việc bảo quản thực phẩm bên trong tủ lạnh cũng tốt. Bởi vì nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bảo quản thịt cá càng lâu trong tủ lạnh dễ khiến thực phẩm mất đi chất dinh dưỡng vốn có và sinh ra nhiều chất có hại cho cơ thể. 

Đồng thời, việc cấp đông và rã đông cũng làm mất đi khoảng 1/3 lượng chất béo hòa tan có sẵn trong thịt. Mỗi lần cấp đông và rã đông có thể mất tới 20% chất dinh dưỡng. Bởi thế nên tùy vào từng loại thực phẩm, bạn nên cân nhắc việc bảo quản trong tủ lạnh hay không, và trong bao lâu. Ví dụ: thịt gà, thịt heo và vịt chỉ nên để tủ lạnh khoảng 7 ngày, bò và dê khoảng 10 ngày, cá không nên để lâu quá 2 ngày trong tủ lạnh. 

Miên (Tổng hợp)

Ảnh: Sưu tầm

qc-epoint
loading...
qc-epoint